Tổng thống Trump: Cuốn sách mới là 'hư cấu' và 'lừa đảo'

Tổng thống Donald Trump Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Tổng thống Donald Trump phản bác, phủ nhận cuốn sách mới xuất bản mà ông coi là 'hư cấu', còn tác giả của nó là 'lừa đảo'

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bác bỏ những nghi ngờ về sức khoẻ tâm thần của mình trong một quyển sách mới xuất bản với tựa đề "Lửa và giận giữ: Bên trong Tòa Bạch ốc", mô tả cuốn sách là "hư cấu" và tác giả của nó là một kẻ "lừa đảo".

Cuốn sách của Michael Wolff kể về năm đầu tiên của chính quyền cho thấy những người thân cận nhất với ông Trump cũng đặt dấu hỏi về việc ông có phù hợp với việc làm Tổng thống hay không.

GS Nguyễn Mạnh Hùng bình luận sự kiện sách mới về Tổng thống Trump

Câu hỏi về sức khoẻ tâm thần của ông Trump

Trump: Sách của Michael Wolff 'đầy dối trá'

Blair bác bỏ cáo buộc liên quan đến nhà Trump

Phát biểu với các phóng viên sau cuộc họp với các đảng viên Cộng hòa cao cấp tại Trại David, tổng thống đã đưa ra những phản bác.

Ông nói ông là một "sinh viên xuất sắc" và là một "thành công to lớn".

'Phủ bóng cuộc họp quan trọng'

Bản quyền hình ảnh ANDREW CABALLERO-REYNOLDS/AFP/Getty Images
Image caption Ông Trump định ngăn việc xuất bản cuốn Lửa và Giận giữ nhưng không thành

Trump sa thải giám đốc truyền thông

Con trai Trump 'đã gặp luật sư Nga'

Hệ lụy từ diễn văn đao to búa lớn của Trump là gì?

Trước đó, vào thứ Bảy 06/01/2018, ông Trump đã phản bác lại nội dung của cuốn sách trên Twitter, cho rằng ông là một "thiên tài rất ổn định", người có "hai tài sản lớn nhất là sự "ổn định về tâm thần" và "thực sự thông minh".

Cuốn sách "Lửa và Giận giữ: Bên trong Tòa Bạch ốc" - mà tính chính xác đã bị Nhà Trắng tranh cãi và những người khác cản trở - phác họa đương kim tổng thống Mỹ như một người thiếu kiên nhẫn và không thể nắm bắt được chính sách, dễ bị mắc kẹt và tự lặp lại.

Cuốn sách của ông Wolff với những điều được cho là tiết lộ 'thâm cung bí sử' và tranh cãi về nó đã phủ bóng, làm lu mờ cuộc họp ở Trại David - một cuộc gặp của các đảng viên chủ chốt của đảng Cộng hòa nhằm bàn thảo, vạch ra những ưu tiên lập pháp cho năm 2018.

Trump 'chia sẻ thông tin mật với Nga'

Đừng hiểu phát ngôn của Trump theo nghĩa đen?

Ý kiến người Việt về lễ nhậm chức của Trump

Chủ đề liên quan

Tin liên quan