Nga: Phi cơ rơi vài phút sau khi cất cánh từ Moscow

Tai nạn hàng không

Nguồn hình ảnh, Reuters

Chụp lại hình ảnh,

Các mảnh vỡ ở một cánh đồng tuyết phủ được cho là của chiếc phi cơ vừa rơi, trong lúc hãng tin Tass trích dẫn một quan chức nói đã được tìm thấy các thi thể gần đó

Một phi cơ chở khách của Nga mang theo 71 người đã rơi sau khi cất cánh khỏi phi trường Domodedovo của Moscow.

Chiếc phi cơ của hãng Saratov Airlines đã biến mất vài phút sau khi cất cánh và đâm xuống gần làng Argunovo, cách Moscow khoảng 80 km về phía đông nam.

Tất cả những người trên chuyến bay được cho là đã thiệt mạng, giới chức nói với giới truyền thông Nga.

Chiếc Antonov An-148 đang trên đường đến thành phố Orsk ở Urals, gần biên giới với Kazakhstan và bị rơi vào đầu buổi chiều theo giờ địa phương.

Trang theo dõi hành trình các chuyến bay Flightradar24 đưa ra thông tin trên Twitter rằng phi cơ đã giảm xuống ở 1.000m mỗi phút sau năm phút tính từ lúc cất cánh.

Chụp lại hình ảnh,

Chiếc Antonov An-148 đang trên đường đến thành phố Orsk ở Urals, gần biên giới với Kazakhstan và bị rơi vào đầu buổi chiều theo giờ địa phương

Hình ảnh từ trang web hiển thị các mảnh vỡ ở một cánh đồng tuyết phủ. Hãng tin Tass trích dẫn một quan chức nói đã được tìm thấy các thi thể gần đó.

Những người trên tàu bay gồm 65 hành khách và phi hành đoàn sáu người. Tổng thống Vladimir Putin đã chia buồn với các gia đình của nạn nhân và thông báo mở một cuộc điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn.

'Yêu cầu hạ cánh khẩn'

Trang mạng gazeta.ru của Nga trích lời các nhà điều tra giấu tên nói rằng phi công đã báo cáo sự cố và yêu cầu được hạ cánh khẩn cấp.

Tất cả 65 hành khách đến từ Orenburg, một vùng thuộc Nga mà phi cơ đang bay tới, một phát ngôn viên của thống đốc vùng nói với hãng tin Interfax.

Nguồn hình ảnh, Flightradar24

Chụp lại hình ảnh,

Trang Flightradar24 theo dõi lộ trình chuyến bay

Các hãng hàng không Nga đã phải chịu hai tai nạn phi cơ lớn trong những năm gần đây.

Ngày 25/12/2016, một chiếc phi cơ quân sự chở khách Tu-154 đâm xuống biển Đen làm 92 người trên tàu bay thiệt mạng, thảm họa này được cho là do lỗi của phi công

Ngày 31/10/2015, một chiếc Airbus A321 của Nga chở khách du lịch rơi tại Sinai, Ai Cập, tất cả 224 người trên tàu bay thiệt mạng; nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)tuyên bố đã đặt bom lên phi cơ.

Nguồn hình ảnh, Air Team Images

Chụp lại hình ảnh,

Chiếc phi cơ chưa tới tám tuổi

Hãng Saratov Airlines có trụ sở tại Saratov, cách Moscow 840 km về phía đông nam.

Vào năm 2015, hãng này bị cấm vận hành các chuyến bay quốc tế khi các thanh tra viên bất ngờ gặp một người khác không phải là thành viên phi hành đoàn đang ở trong buồng lái.

Hãng hàng không kháng cáo lệnh cấm và thay đổi chính sách trước khi nối lại các chuyến bay dân sự quốc tế vào năm 2016.

Saratov Airlines bay chủ yếu giữa các thành phố của Nga nhưng cũng có các điểm đến ở Armenia và Georgia.