Chủ nhân Tinder 'không sợ' ứng dụng hẹn hò của Facebook

Tinder, Facebook Bản quyền hình ảnh Getty Images

Match Group, chủ sở hữu của các ứng dụng hẹn hò bao gồm Tinder và Match.com, nói rằng không lo ngại ứng dụng hẹn hò mà Facebook công bố tuần trước.

Động thái của Facebook có thể giúp chống lại các định kiến với các trang hẹn hò trực tuyến, giám đốc điều hành của Match cho biết.

Công ty Match Group đưa ra các bình luận này khi công bố lợi nhuận quý tốt hơn dự kiến.

"Chúng tôi không nghĩ rằng Facebook sẽ có bất kỳ tác động nào đối với Tinder, hiện là cỗ máy tăng trưởng của chúng tôi," giám đốc điều hành Match, Mandy Ginsberg nói.

Facebook gửi cảnh báo tới người dùng

Mark Zuckerberg phải điều trần trước Quốc hội Mỹ

VN không hài lòng vì Facebook thiếu hợp tác

Facebook có 'gỡ tài khoản theo yêu cầu VN'?

Thay đổi của Facebook làm giảm số người dùng

Việc Facebook gia nhập thị trường này có thể thúc đẩy số lượng người dùng nói chung tăng lên bởi nhiều người cảm thấy thoải mái hơn với ý tưởng về các trang web và ứng dụng hẹn hò, bà Mandy Ginsberg nói thêm.

Đầu tháng Năm, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg công bố một dịch vụ hẹn hò mới tại Hội nghị Các nhà phát triển F8 hàng năm của công ty ở San Jose, California.

Sau vụ bê bối khai thác dữ liệu người dùng của Cambridge Analytica, ông Zuckerberg cho biết dịch vụ kết đôi sẽ xem xét vấn đề quyền riêng tư một cách nghiêm túc và sẽ ra mắt "sớm".

Thông báo của Mark Zuckerberg khiến giá cổ phần của Match Group giảm hơn 22% so với giá phiên mở cửa.

Nhưng sau báo cáo lợi nhuận tăng mạnh hôm thứ Ba 8/5, cổ phiếu của Match phục hồi và tăng gần 5% sau phiên giao dịch chính.

'Vuốt sang phải'

Bản quyền hình ảnh MATCH.COM
Image caption Match.com là một trong những trang hẹn hò trực tuyến phổ biến nhất trên toàn cầu

Lợi nhuận của Match trong ba tháng đầu năm 2018 nhiều hơn gấp ba so với năm 2017, tới 99,7 triệu đô la, trong khi doanh thu tăng 36%, lên 407 triệu đô la.

Tinder, sản phẩm phổ biến nhất của Match Group, hiện có 3,5 triệu người dùng - với 368.000 người mới đăng ký sử dụng trong ba tháng đầu năm 2018.

Ngoài các ứng dụng hẹn hò Tinder và Match.com, Match Group cũng sở hữu OkCupid, PlentyOfFish, OurTime, Meetic và Pairs.

Tinder ra mắt vào năm 2012, thu hút sự chú ý khi người dùng có thể vuốt sang trái hoặc sang phải trên ảnh của ai đó để biểu thị sự quan tâm. Nếu cả hai người đều trượt sang phải, Tinder hiển thị họ được 'kết đôi'.

Thời kỳ đầu, người dùng cần có một tài khoản Facebook để có thể sử dụng ứng dụng Tinder. Nhưng từ tháng 7/2017 thì họ chỉ cần đăng ký trực tiếp với Tinder.

Match Group nhấn mạnh rằng các hồ sơ của Tinder bây giờ phần lớn do người dùng tạo ra và các thuật toán kết đôi không dựa trên thông tin từ Facebook hoặc bất kỳ dữ liệu của bên thứ ba nào khác.

Chủ đề liên quan

Tin liên quan