Mike Pence: Bắc Hàn không nên 'chơi' Trump

Ông Mike Pence đưa ra tuyên bố trên trong một cuộc phỏng vấn với Fox News

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Ông Mike Pence đưa ra tuyên bố trên trong một cuộc phỏng vấn với Fox News

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence cảnh báo Bắc Hàn không nên "chơi" Tổng thống Donald Trump nếu gặp nhau vào tháng tới.

"Sẽ là một sai lầm lớn của Kim Jong-un nếu nghĩ rằng anh ta có thể chơi Donald Trump," ông Pence nói, theo trích đoạn phỏng vấn của ông với Fox News.

Ông Pence cũng cho biết ông Trump có thể rút khỏi hội nghị thượng đỉnh ngày 12/6.

Bắc Hàn đã đe dọa sẽ rút khỏi cuộc họp sau những lời bình luận của Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ John Bolton.

Bình Nhưỡng phản ứng dữ dội khi ông Bolton đề xuất rằng Bắc Hàn sẽ theo "mô hình Libya" trong tiến trình phi hạt nhân hóa.

Cựu lãnh đạo Libya, Muammar Gaddafi đã đồng ý với các cường quốc phương Tây vào năm 2003 từ bỏ chương trình hạt nhân để đổi lấy việc gỡ bỏ các biện pháp trừng phạt. Tám năm sau, ông bị giết trong tay phe nổi loạn vốn được phương Tây ủng hộ.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in dự kiến gặp ông Trump tại Washington DC hôm thứ Ba để thảo luận các kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh.

Nguồn hình ảnh, Reuters

Chụp lại hình ảnh,

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump dự kiến sẽ gặp người đồng cấp Nam Hàn hôm thứ Ba để bàn về kế hoạch cho cuộc gặp tháng Sáu

Trong khi đó ông Pence nói: "Tôi không nghĩ Tổng thống Trump quan tâm về quan hệ công chúng, ông ấy quan tâm đến hòa bình," phó tổng thống nói.

Tờ New York Times đưa tin hôm Chủ nhật rằng Tổng thống Hoa Kỳ đang tham vấn các trợ lý và cố vấn về việc ông có nên tiếp tục cuộc hội nghị thượng đỉnh hay không.