'Gắn một nụ cười' lên gương mặt Kim Jong-un

Nga, Kim Jong-un Bản quyền hình ảnh RUSSIA-1 TV
Image caption Hình ảnh trên đài truyền hình Nga làm dấy lên tranh cãi có phải gương mặt của Kim Jong-un đã bị thay đổi không

Khi Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bắt tay Kim Jong-un ở Bình Nhưỡng ngày 31/5, thấy rõ là các nhiếp ảnh gia đã hết sức cố gắng để có được bức ảnh đẹp.

Cuộc gặp, được phát sóng trên truyền hình Bắc Hàn và được Bộ Ngoại giao Nga phát trên YouTube, cho thấy cả hai đang bắt tay nhau, trước một tấm phông cảnh biển rất lớn.

Tuy nhiên, có một hình ảnh tĩnh, nổi bật trên đài truyền hình Nga Rossiya-1, nổi bật so với những cảnh khác vì ông Kim dường như đang mỉm cười. Nhưng cảnh này lại không giống những cảnh quay tương tự lúc cả hai hướng mặt về phía camera, cũng như các cảnh quay động khác.

Bắc Hàn thả ba tù nhân Mỹ

Ông Trump 'trấn an' Bắc Hàn

Tàu, xe và chuyên cơ của Kim Jong-un ra sao?

Điều này đã không qua được mắt của người dùng mạng xã hội Nga, qua đó nhiều người cáo buộc kênh truyền hình này đã thêm một nụ cười lên khuôn mặt ông Kim.

Bản quyền hình ảnh Twitter

Tiếng nói đối lập Ilya Yashin chỉ ra sự tương phản trong các cảnh quay và ngụ ý đã có sự chỉnh sửa ở đây: "Họ đang thử nghiệm nó trên nhà độc tài Bắc Hàn buồn bã, nhưng ngày mai họ sẽ làm cho tất cả chúng ta hạnh phúc. Với một nụ cười vui vẻ, người Nga sẽ chào đón các tin tức về tăng giá, tỷ giá tiêu dùng tăng vọt và trợ cấp cho các nhà tài phiệt".

Tuy nhiên, người dẫn chương trình tin tức Rossiya-1, ông Dmitry Kiselyov - từng được The Economist mô tả là "nhà tuyên truyền" của Nga - kiên quyết rằng hình ảnh này không hề bị sửa chữa khi ông được hỏi về việc này trên đài phát thanh Govorit Moscow.

"Chắc chắn là không," ông Kiselyov nói. "Họ luôn chụp ảnh với màn chập tốc độ cao. Đó là lý do tại sao nét mặt khác nhau."

Người dùng mạng xã hội khác cho rằng nụ cười của Kim Jong-un đã được photoshop "để ông ta không làm cho nội dung vui tươi của Kiselyov trở nên ảm đạm".

Bản quyền hình ảnh Twitter

Trên mạng xã hội phổ biến của Nga, VK.com, nhiều người dùng tạo các phiên bản ảnh Kim Jong-un cười của riêng mình.

Tiến xa một bước nữa trong cáo buộc chỉnh sửa ảnh, một tài khoản khác đăng trên Twitter hình ảnh photoshop 'gộp' giữa Kim Jong-un và Kardashian - ngôi sao truyền hình thực tế của Mỹ với dòng tựa: "Chúng tôi đã cố gắng làm cho khuôn mặt của ông ấy chỉn chu hơn".

Chủ đề liên quan

Tin liên quan