Xe hơi Made in Vietnam sắp triển lãm tại Pháp

Việt Nam, ô tô Bản quyền hình ảnh Paula Bronstein
Image caption Khi nói về các sản phẩm Made in Vietnam, người ta không bao giờ nghĩ tới xe hơi (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Công ty Vinfast của Việt Nam sẽ cho ra mắt các mẫu xe hơi do Việt Nam sản xuất tại Triển lãm Ô tô ở Paris, Pháp vào 10/2018, theo tin từ CNET.

Khi nói về những sản phẩm 'Made in Vietnam', người ta dường như không bao giờ nghĩ tới xe hơi.

Nhưng Vinfast, một công ty con của tập đoàn Vingroup, sắp trở thành nhà sản xuất xe hơi đầu tiên của Việt Nam có sản phẩm mang trưng bày tại Triển lãm Ô tô tại Paris, Pháp cuối năm nay.

Việt Nam thường được biết đến với phương tiện giao thông tin chính là xe máy do giá rẻ và do đường xá đông đúc.

Dự án xe hơi của VinGroup hưởng ưu đãi thuế

Ngành ô tô Việt Nam sau Nghị định 116

Nếu xe hơi do Việt Nam sản xuất được bán trong nước, nó sẽ thay thế cách tham gia giao thông phổ biến hiện nay của người dân.

VinFast khai trương nhà máy ở Hải Phòng tháng 9/2017.

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Ô tô Made in Vietnam sắp triển lãm tại Pháp (Ảnh minh họa)

Hiện chưa rõ các mẫu xe nào sẽ được Vinfast mang đến Pháp.

Theo thông cáo của hãng này, xe hơi của công ty sẽ mang các giá trị Việt Nam với các phẩm chất như sáng tạo, phong cách, an toàn và tiên phong.

Các sản phẩm ô tô cũng sẽ đạt tiêu chuẩn quốc tế và kỳ vọng của khách hàng về thiết kế, kiểu dáng, tính năng, theo tuyên bố của Vinfast.

Trong khi những phẩm chất được Vinfast đề cập có vẻ còn mơ hồ, chi tiết 'tiêu chuẩn quốc tế' có vẻ thú vị. Nhưng muốn biết cụ thể ra sao phải chờ đến tháng Mười, trang CNET bình luận.

Vingroup hồi tháng 9/2017 lên kế hoạch đến năm 2025 sẽ sản xuất 500.000 xe tại Việt Nam, bao gồm xe hơi, xe máy chạy bằng xăng và điện, theo VnEconomy.

Dự án này được chính phủ đồng ý. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khởi công Dự án Tổ hợp sản xuất xe hơi Vinfast hôm 2/9 tại Khu kinh tế Đình Vũ, Hải Phòng.

Vinfast rất có thể là thương hiệu xe hơi đầu tiên của Việt Nam, tờ Nikkei, báo tài chính điện tử Nhật Bản, nhận định.

Nhà sản xuất xe hơi lớn nhất Việt Nam hiện tại vẫn là Trường Hải Automobile, dưới dạng sản xuất hợp đồng, chuyên sản xuất xe cho tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc và các thương hiệu lớn khác trên thế giới.

Theo báo Vietnamnet, nhà máy của Vinfast ở Hải Phòng rộng 335 ha gồm đầy đủ các phân xưởng cho quy trình sản xuất từ xưởng lắp ráp đến xưởng sơn.

Tin liên quan