Vì sao đội bóng Thái Lan đi vào trong hang?

BBC

Đã có bốn thành viên đội bóng được đưa ra ngoài an toàn, tính đến đến cuối ngày Chủ Nhật 8/07.

Vào lúc này, chúng ta vẫn chưa biết lý do chính xác vì sao họ đi vào hang từ hôm thứ Bảy tuần trước, 23/06.

Chiến dịch cứu đội bóng Thái bắt đầu

Cứu đội bóng Thái: Chạy đua với thời gian

Thợ lặn Thái chết khi giải cứu đội bóng bị kẹt là ai?

Ban BBC Tiếng Thái tường thuật rằng nhóm đã tới nơi tập bóng vào lúc 10 giờ sáng, giờ địa phương, và Ekapol, trợ lý huấn luyện viên của đội, đã có đoạn Facebook Live về việc tập luyện vào lúc 10:42.

Bản quyền hình ảnh THAI NAVYSEAL/FACEBOOK

Khoảng 3 giờ chiều, nhân viên tại Công viên Quốc gia Tham Luang - Khunnam Nangnon nhận thấy có 11 chiếc xe đạp để ở lối vào hang, và ngay lập tức đã tiến hành điều tra. Một trong các phụ huynh của các em sau đó nói với nhân viên công viên rằng họ đã không thể liên hệ được với con trai mình.

Cuộc tìm kiếm bắt đầu diễn ra từ lúc 1 giờ sáng Chủ Nhật 24/06, sau khi cảnh sát Maesai được thông báo về sự mất tích của đội bóng vào lúc 10 giờ đêm thứ Bảy.

Tuy nhiên, một số tường thuật địa phương nói rằng họ đã đi vào hang sau khi tập bóng để chuẩn bị một buổi liên hoan bất ngờ dành cho một thành viên trong đội.

Bản quyền hình ảnh THAI NAVYSEAL/FACEBOOK

Game, một cầu thủ nhí không đi vào hang cùng cả nhóm hôm thứ Bảy 23/06 nói với Kaosod rằng họ đã từng vào hang này ba lần, nhưng chưa bao giờ vào trong mùa mưa. "Chúng cháu luôn chuẩn bị cẩn thận khi vào hang. Chúng cháu có đèn pin. Luôn đảm bảo là mọi người phải đủ khỏe để đi vào trong, và chúng cháu luôn ăn no trước khi đi."

Game nói rằng cậu không đi cùng hôm đó vì cậu không khỏe. "Việc đi vào hang là một phần hoạt động tập luyện của chúng cháu, và bởi có sinh nhật của một bạn. Có vẻ như họ vào để tổ chức một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ trong hang."

Trong lá thư mà đội bóng gửi từ trong hang ra ngoài hồi tuần rồi, Ekapol nói rằng bà của anh chớ nên lo lắng, anh cảm ơn mọi người đã hỗ trợ và gửi lời "xin lỗi" đến phụ huynh các em.

Ngay sau khi cả nhóm vào hang, mưa lớn trút xuống. Nước từ rừng tràn xuống làm ngập hang và chặn lối vào.

Các em và huấn luyện viên bị kẹt sâu trong hang. Mực nước dâng lên nhanh chóng khiến họ phải lui vào sâu trong hang để tìm vị trí cao hơn. Hang Tham Luang dài 10.135 met và là hang dài thứ tư Thái Lan.

Bản quyền hình ảnh THAI NAVYSEAL/FACEBOOK

Chủ đề liên quan

Tin liên quan