Tỷ phú Elon Musk xin lỗi vì gọi thợ lặn Anh là 'ấu dâm'

Tỷ phú Elon Musk nói ông đã "phát biểu trong cơn giận dữ" Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Tỷ phú Elon Musk nói ông đã "phát biểu trong cơn giận dữ"

Tỷ phú công nghệ Elon Musk vừa xin lỗi một người thợ lặn Anh trên Twitter vì đã gọi ông là "gã ấu dâm" trong một vụ lời qua tiếng lại liên quan đến chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái.

Elon Musk nói ông đã "phát biểu khi đang cáu giận" sau khi ông Vern Unsworth, thợ lặn người Anh nhạo báng chiếc tàu ngầm mini mà Elon Musk gửi cho lực lượng cứu trợ là "một chiêu PR".

Hôm thứ Hai 16/7, ông Unsworth tuyên bố với báo giới ông đang tính đến chuyện kiện tỷ phú người Mỹ về dòng tweet nói ông là "gã ấu dâm".

Phóng viên Tiếng Việt từ cuộc giải cứu Tham Luang

Đội bóng Thái trải qua tăm tối trong hang ra sao

Toàn cảnh cuộc giải cứu thần kỳ các cậu bé Thái

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Thợ lặn Vern Unsworth (phải) giúp huy động các chuyên gia lặn hang động hàng đầu thế giới trong đó có ông Rob Harper (trái)

Tỷ phú Elon Musk, chủ hãng SpaceX và Tesla, đã tới thăm trung tâm chỉ huy của lực lượng cứu hộ trong chiến dịch giải cứu đội bóng nhí, khi ông tuyên bố gửi một tàu ngầm mini tới hỗ trợ cho chiến dịch.

Thợ lặn Vern Unsworth hiện sống ở Thái Lan. Hiểu biết của ông về quần thể hang Tham Luang được cho là đã đóng một vai trò hết sức quan trọng trong nỗ lực giải cứu 12 bé trai và huấn luyện viên của họ.

Ông đã tới hang Tham Luang ngay trong những ngày đầu tiên sau khi có tin các em trai bị mất tích và giúp huy động các chuyên gia lặn hang động hàng đầu thế giới tới đây.

Trước đó, ông Unsworth nói chiếc tàu ngầm mini do đội của ông Musk chế tạo và đưa sang Thái Lan không được các quan chức Thái sử dụng trong chiến dịch giải cứu vì không phù hợp. Tàu ngầm đó "hoàn toàn không thể hoạt động được", theo ông Unsworth.

Lời qua tiếng lại

Trong một dòng tweet hôm 15/7, đã bị xóa sau ít giờ, tỷ phú Musk viết:

"Mực nước còn rất thấp và tĩnh (không chảy) - ta có thể bơi tới hang số 5 mà không cần quần áo lặn, và rõ ràng đó là cách tụi trẻ đã vào hang. Nếu điều đó không đúng, tôi thách ông này đưa ra video giải cứu cuối cùng đấy. Rất biết ơn đội máy bơm và máy nổ. Những người anh hùng thầm lặng."

"Ông biết không, thôi không cần đăng video nữa đâu. Chúng tôi sẽ làm một chiếc tàu ngầm mini vào được đến tận Hang số 5 không vấn đề gì. Xin lỗi gã ấu dâm, chính ông đã gây chuyện."

Bản quyền hình ảnh Twitter

Đến sáng thứ Tư ngày 17/7, Elon Musk đã viết lời xin lỗi, cũng trên Twitter:

"Như bài báo viết rất hay này ngụ ý, lời của tôi được đưa ra trong cơn giận dữ sau khi ông Unsworth nói một số điều sai sự thật và ngụ ý tôi đã có hành động tình dục với chiếc tàu ngầm mini, chiếc tàu được chế tạo như một hành động thiện chí và dựa theo các quy chuẩn từ thợ lặn trưởng."

"Tuy vậy, những hành động của ông ta đối với tôi không bao biện cho những hành động của tôi đối với ông ta, và vì thế tôi xin lỗi ông Unsworth và các công ty mà tôi đại diện với tư cách là lãnh đạo. Lỗi này là của tôi và chỉ của riêng tôi."

Tin liên quan