Cầu thủ nữ Barca chỉ được bay hạng phổ thông?

Một bức ảnh chụp cùng nhau của hai đội ở trên khoang hạng nhất của máy bay - trước khi các cầu thủ nữ phải trở về chỗ ngồi ở hạng phổ thông. Bản quyền hình ảnh Barcelona FC/ BBC
Image caption Một bức ảnh chụp cùng nhau của hai đội ở trên khoang hạng thương gia của máy bay - trước khi các cầu thủ nữ phải trở về chỗ ngồi ở hạng phổ thông.

Tour "song đấu" đầu tiên của hai đội bóng đá nam và nữ trong lịch sử câu lạc bộ của Barcelona đã gây ra một số "đụng chạm" với fan hâm mộ của đội bóng nữ sau khi nhận được tin rằng chỉ có những cầu thủ nam được bay trên hạng thương gia.

Câu lạc bộ đã đăng tải clip giới thiệu rất hoành tráng về hình ảnh lúc lên máy bay đi Mỹ du đấu của cả hai đội cùng nhau.

Bản quyền hình ảnh Soccrates Images/ Getty Images
Image caption Đội tuyển nữ của FC Barcelona

Tuy nhiên sau khi lên máy bay, sau khi chụp tấm hình ở bên trên, hình ảnh của các nữ cầu thủ không còn được thấy xuất hiện trong suốt phần còn lại của đoạn clip.

Tuy nhiên theo như những tấm ảnh được post trên tài khoản Instagram của các nữ cầu thủ đã cho thấy họ chỉ được ngồi ở hàng ghế phổ thông.

Sự phân biệt đối xử này đã không qua được "mắt diều hâu" của những người ủng hộ tuyển nữ và họ đã đưa ra câu hỏi rằng tại sao các cầu thủ nam - trong đó có một vài người được đôn lên từ "Đội B" để thay cho một số cầu thủ hàng đầu đang được nghỉ ngơi sau World Cup - lại được đối xử tốt hơn.

Một tài khoản cá nhân trên Twitter của một fan hâm mộ đã phản ứng về sự việc này và gợi ý rằng nếu như không đủ chỗ trên hạng thương gia thì hãy ưu tiên cho những cầu thủ cao cấp nhất của cả hai đội được ngồi trên khoang hạng nhất.

Tuy nhiên những nữ cầu thủ cũng đã lên tiếng để bảo vệ danh tiếng cho câu lạc bộ.

Alexia Putellas đã trả lời phỏng vấn trên tờ Mundo Deportivo rằng tuyển nữ đã chỉ được thêm vào tour lưu diễn sau cùng - và câu lạc bộ đã phải "chuẩn bị mọi thứ hầu hết ở phút chót."

Câu lạc bộ Barcelona chỉ giải thích đơn rằng không còn đủ chỗ trên khoang hạng nhất khi mà các cầu thủ nữ quyết định tham giá tour du đấu - và họ đã thu xếp từ hai đến ba ghế cho mỗi nữ cầu thủ để họ có thể thấy thoải mái khi ngồi ở ghế hạng phổ thông.

Sự việc diễn ra có nhiều tiềm năng làm xấu đi hình ảnh của câu lạc bộ, khi đang cố gắng để thúc đẩy sự cống hiến cho bóng đã nữ và tour "song đấu" lịch sử.

Để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên ở tour du đấu tại Mỹ, hai đội sẽ tập luyện cùng nhau tại Portland, chia sẻ "không gian và sự quan tâm", Barcelona nhấn mạnh.

"Đây là một điều gì đó giúp tái khẳng định cam kết với bóng đá nữ của Barca," Putellas nói với Mundo Deportivo.

"Barca là một câu lạc bộ vĩ đại và tour du đấu này cũng rất hoành tráng, được đi cùng với đội một và được tập luyện cùng họ là một điều rất tốt."

Hai đội bóng sẽ thực hiện tour du đấu tại Mỹ của mình ở Portland từ ngày 24 đến ngày 26 tháng Bảy, trước khi di chuyển tới Los Angeles từ ngày 27 đến 29 tháng Bảy.

Tờ El Mundo cũng thông báo rằng Barcelona sẽ đảm bảo đủ ghế trên hạng thương gia cho đầy đủ các thành viên của cả hai đội trong chuyến bay này.

Đội nam có lịch thi đấu với Tottenham trong khuôn khổ cúp ICC trong khi các nữ cầu thủ sẽ đối đầu với SoCal FC trong giải đấu Premier Soccer League giành cho bóng đá nữ.

Các bài viết liên quan:

TPHCM: Hai phụ nữ kể chuyện bị bắt hôm 17/6

Những phụ nữ góa không chốn nương thân

Cơ thể phụ nữ như thế nào là quyến rũ nhất?

Biến đổi khí hậu 'tác động nhiều đến phụ nữ'

Thay đổi ở TQ: Phụ nữ vẫn luôn thiệt thòi

Chủ đề liên quan

Tin liên quan