Cristiano Ronaldo phủ nhận cáo buộc hiếp dâm

Cristiano Ronaldo Bản quyền hình ảnh Marco Canoniero/Getty Images

Danh thủ Cristiano Ronaldo vừa phủ nhận "hoàn toàn" cáo buộc anh đã cưỡng hiếp một phụ nữ trong phòng khách sạn Mỹ cách đây gần mười năm.

Tiền vệ 33 tuổi đội Juventus nói anh rất bình tĩnh về "bất kỳ và tất cả các cuộc điều tra" vì anh có lương tâm "trong sạch" về lời cáo buộc anh đã tấn công tình dục cô Kathryn Mayorga ở phòng khách sạn Las Vegas năm 2009.

Anh nói những điều này trước khi các luật sư của cô Mayorga có cuộc họp báo hôm thứ Tư.

Cristiano Ronaldo giành giải Quả bóng Vàng

Cristiano Ronaldo bị treo giò 5 trận

Ronaldo trước đây đã từng nói các cáo buộc, do tạp chí Đức Der Spiegel đưa tin đầu tiên, là "tin giả".

Hôm thứ Tư ngày 3/10, danh thủ này viết tên tài khoản Twitter:

"Tôi phủ nhận hoàn toàn các cáo buộc được đưa ra chống lại tôi. Hiếp dâm là một tội ác kinh khủng đi ngược lại tất cả những gì mà tôi là và tôi tin vào. Mặc dù tôi rất mong được làm sạch tên tuổi, tôi từ chối không tiếp tay cho những màn diễn trên truyền thông mà những người muốn dùng tôi để nổi danh đang tìm kiếm."

"Lương tâm trong sạch của tôi do đó sẽ cho phép tôi chờ đợi một cách thanh thản kết quả của bất kỳ và tất cả các cuộc điều tra," dòng Tweet thứ hai của Ronaldo viết.

Tạp chí Der Spiegel đưa tin cô Mayorga, 34 tuổi, đã đâm đơn kiện với cảnh sát Las Vegas chỉ ít lâu sau khi vụ việc được tố cáo.

Nhưng năm sau, cô này được cho là đạt một thỏa thuận ngoài tòa án với Ronaldo theo đó cô nhận khoản tiền là 375.000 đô la và đồng ý không bao giờ công khai các cáo buộc này.

Bản quyền hình ảnh MATRIX
Image caption Cô Mayorga tố cáo cô bị cưỡng hiếp sau khi gặp danh thủ tại một hộp đêm ở Las Vegas

Luật sư của cô giờ đây muốn tuyên bố thỏa thuận không tiết lộ đó là vô hiệu lực.

Cảnh sát Lá Vegas xác nhận hôm thứ Ba họ đã điều tra một vụ việc hồi tháng 6/2009, nhưng nói thêm họ không có nghi phạm nào trong vụ đó.

"Tại thời điểm biên bản được lập, nạn nhân không cung cấp cho nhân viên điều tra địa điểm xảy ra sự việc hay mô tả về nghi phạm," thông báo của cảnh sát nói.

"Cho đến tháng Chín 2018, vụ này đã được mở lại và các thám tử của chúng tôi đang điều tra tiếp các thông tin đã được cung cấp," thông cáo nói thêm.

Các luật sư của Ronaldo trước đó nói họ sẽ kiện tạp chí Der Spiegel về chuyện đưa tin này.

Chủ đề liên quan

Tin liên quan