Taylor Swift lên tiếng ủng hộ các ứng viên đảng Dân chủ

Taylor Swift Bản quyền hình ảnh Getty Images

Taylor Swift lần đầu tiên bày tỏ quan điểm chính trị và công khai ủng hộ hai ứng viên đảng Dân chủ cho kỳ bầu cử giữa kỳ Mỹ sắp tới.

Nữ ca sỹ 28 tuổi nói các diễn biến "trong hai năm qua" có nghĩa cô không còn ngần ngại chia sẻ quan điểm của mình.

Cô viết trên Instagram: "Tôi sẽ luôn bỏ phiếu dựa trên ứng viên nào sẽ bảo vệ và đấu tranh cho những quyền con người mà tôi tin là chúng ta đều xứng đáng."

Các cuộc bầu cử giữa kỳ sẽ diễn ra vào ngày 6/11.

Mỹ: Kavanaugh tuyên thệ làm thẩm phán tòa Tối cao

Mỹ: Tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong 49 năm qua

Mỹ: Bắc Hàn sẵn sàng chào đón thanh sát viên

Ca sỹ Taylor Swift có bài phát biểu hồi tháng Sáu ở Chicago gửi "tình cảm và sự tôn trọng" tới những người LGBT chưa công khai. Cô sẽ bỏ phiếu ở tiểu bang Tennessee, truyền thống là một bang Cộng hòa.

"Tôi tin vào cuộc đấu tranh cho quyền LGBT, và rằng bất cứ hình thức phân biệt nào dựa trên khuynh hướng tình dục hay giới tính đều là sai," cô tuyên bố với 112 triệu người theo dõi trên Instagram.

"Tôi tin rằng phân biệt chủng tộc một cách có hệ thống mà chúng ta thấy ở đất nước này đối với những người da màu là khủng khiếp, kinh tởm và phổ biến."

Bản quyền hình ảnh Getty Images

Taylor lên tiếng phản đối ứng viên đảng Cộng hòa, người hiện đang giữ chức thống đốc ở bang quê nhà của cô.

"Mặc dù trước đây và bây giờ tôi muốn tiếp tục bầu cho phụ nữ, tôi không thể ủng hộ bà Marsha Blackburn. Những điều mà bà bỏ phiếu ủng hộ tại Thượng viện làm tôi kinh hãi," nữ ca sỹ viết.

"Bà ta bỏ phiếu chống lại bình đẳng tiền lương cho phụ nữ. Bà bỏ phiếu chống lại Điều luật Bạo lực chống Phụ nữ, nhằm bảo vệ phụ nữ khỏi bảo lực gia đình, bị bám theo và cưỡng hiếp khi hò hẹn."

Bang Tennessee thường ủng hộ đảng Cộng hòa của Tổng thống Donald Trump, nhưng các cuộc thăm dò gần đây cho rằng kết quả lần này sẽ sát nút.

Phản ứng

Bức thư trên Instagram của Taylor Swift được hơn một triệu 'like', còn người dùng Twitter dùng thư của cô như một cơ hội để nói về một trong những 'kẻ thù' cũ của cô - ca sĩ Ye West (trước đây gọi là Kanye West).

Họ nhắc lại lời hứa sẽ ra tranh cử tổng thống của Ye.

Một số người khác nhắc lại khoảnh khắc nổi tiếng tại lễ trao giải MTV VMA 2009.

"Taylor Swift vừa lấy lại mic từ Kanye West," Scott Dworkin bình luận.

Năm đó, khi video âm nhạc You Belong With Me của Taylor Swift vượt qua Single Ladies của Beyonce, rapper Kanye West lên sân khấu trong lúc Taylor Swift đang phát biểu nhận giải và giật micro từ tay cô.

Anh nói: "Taylor, tôi rất vui cho cô, và tôi sẽ để cô nói nốt... nhưng Beoynce có một trong những video tuyệt nhất mọi thời đại."

Nam ca sỹ bị khán giả la ó vì hành động này.

Chủ đề liên quan

Tin liên quan