Cậu bé là bạn tâm thư với cựu tổng thống Mỹ 10 năm mà không biết

Cố Tổng thống George HW Bush khi sinh thời đã làm bạn tâm thư với Timothy Villalba trong suốt 10 năm

Nguồn hình ảnh, COMPASSION INTERNATIONAL

Chụp lại hình ảnh,

Cố Tổng thống George HW Bush khi sinh thời đã làm bạn tâm thư với Timothy Villalba trong suốt 10 năm

Từ khi 7 tuổi, cậu bé Timothy Villalba đã thường xuyên viết thư tâm giao với một người bạn ở nửa bên kia Trái Đất - một người Mỹ tên là George Walker.

Khi đó cậu không hay nào biết người bạn già quý mến mà cậu trao đổi thư từ suốt 10 năm chính là vị cựu tổng thống Hoa Kỳ George WH Bush, người đã tham gia vào chương trình trao đổi thư của tổ chức Compassion International.

Villalba đã rất bất ngờ khi biết rằng người bạn tâm thư của mình "thực sự là một tổng thống".

"Tôi không thể giải thích cảm giác của mình. Tôi cảm thấy mình thật là may mắn. Có bao nhiêu đứa trẻ... vậy mà tôi lại là người được chọn," Timothy Villalba nói kênh truyền hình ABS-CBN.

Villalba, hiện đã 25 tuổi và đã kết hôn và có một cô con gái nhỏ.

Anh nói rằng những lá thư và những sự giúp đỡ của ông Bush đã giúp anh trở thành một người "hạnh phúc và thành công."

Anh nói anh vẫn còn nhớ khi nhận được một món quà của ông Bush là một bộ bút và sơn màu nước sau khi Villalba viết trong một lá thư cho ông Bush về niềm đam mê hội họa của mình.

Nguồn hình ảnh, COMPASSION INTERNATIONAL

Chụp lại hình ảnh,

Lá thư đầu tiên của ông Bush "Timothy thân mến, tôi muốn làm người bạn tâm thư mới của cậu."

"Tôi rất thích bộ dụng cụ vẽ ấy vì nó rất to. Tôi đã đem nó đi khoe khắp trường," anh nói.

Ngoài ra, cố tổng thống George HW Bush cũng hỗ trợ Villalba về giáo dục và ăn uống.

Ông Bush thật ra đã nhiều lần cố tình gợi ý cho Villalba về danh tính thực sự của ông, nhưng cậu bé vẫn mảy may không hề nhận ra.

"Timothy thân mến, tôi muốn làm người bạn tâm thư mới của cậu," ông Bush viết trong lá thư đầu tiên năm 2002, sử dụng bút danh George Walker - vốn là tên gọi và tên đệm của ông.

"Tôi là một ông già, 77 tuổi, nhưng tôi yêu trẻ con, và mặc dù chúng ta chưa gặp nhau nhưng tôi đã rất quý mến cậu rồi," ông viết.

"Tôi sống ở Texas - thỉnh thoảng tôi sẽ viết thư cho cậu - chúc may mắn."

Sau đó, ông Bush đã viết: "Timothy, cậu đã bao giờ nghe nói về Nhà Trắng chưa? Đó là nơi tổng thống Hoa Kỳ sống. Tôi phải đến Nhà Trắng vào dịp Giáng sinh. Đây là một cuốn sách nhỏ mà tôi nhận được ở Nhà Trắng tại Washington."

Nguồn hình ảnh, COMPASSION INTERNATIONAL

Chụp lại hình ảnh,

Villalba không hề biết danh tính thực sự của ông Bush cho tới khi cậu rời khỏi chương trình bảo trợ

Tổ chức cầu nối giữa Villalba và ông Bush chính là Compassion International, một tổ chức từ thiện Kitô giáo, nhân đạo giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Việc bảo trợ một đứa trẻ thông qua tổ chức này sẽ giúp tài trợ cho các em về chăm sóc y tế, giáo dục và cũng tạo ra một cầu nối cá nhân thông qua việc trao đổi thư từ.

Ông Bush lần đầu tiên biết về chương trình bảo trợ trẻ em này vào năm 2001 trong một buổi hòa nhạc Giáng sinh ở Washington.

Danh tính của ông được cho là cần phải giữ bí mật vì lo ngại Villalba - khi còn là một cậu bé - có thể bị lợi dụng nếu nhiều người biết cậu đang trao đổi trực tiếp với một vị cựu tổng thống Hoa Kỳ.

George HW Bush là vị tổng thống Mỹ thứ 41, và ông vừa qua đời vào tháng 11 ở tuổi 94.