Nhân viên dùng iPhone đăng lên tài khoản Twitter của Huawei đã bị phạt

Huawei đã vượt mặt Apple, trở thành thiết bị cầm tay được buôn bán nhiều nhất trên thế giới Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Huawei đã vượt mặt Apple, trở thành thiết bị cầm tay được buôn bán nhiều nhất trên thế giới

Hai nhân viên sử dụng iPhone để đăng dòng tweet lên tài khoản Twitter của Huawei đã bị trừng phạt, Reuters vừa tiết lộ thông tin nội bộ này.

Dòng tweet được đăng vào ngày đầu năm mới, chúc người theo dõi tài khoản Twitter của Huawei: "Chúc mừng #2019".

Tuy nhiên, Twitter có một chức năng đó là hiển thị thiết bị mà dòng tweet này được đăng, và nó ghi: "đăng lên Twitter từ iPhone".

Bộ trưởng Quốc phòng Anh quan ngại về Huawei

TQ yêu cầu Canada thả Phó chủ tịch Huawei

Vì sao Huawei khiến nhiều nước lo ngại

Hai nhân viên chịu trách nhiệm cho dòng tweet này được biết đã bị "giáng chức và trừ lương".

Dòng tweet này cũng nhanh chóng bị xóa khỏi trang Twitter của Huawei nhưng người dùng mạng xã hội đã nhanh chóng chụp lại và chia sẻ rộng rãi.

Thông tin nội bộ Huawei cho rằng việc này xảy ra do liên quan đến "vấn đề VPN" với một máy tính bàn và đã "gây thiệt hại cho thương hiệu Huawei".

Các công ty Trung Quốc luôn tìm cách khuyến khích nhân viên sử dụng các sản phẩm của Huawei và tránh xa đối thủ Apple của Mỹ.

Năm ngoái, Huawei đã vượt qua Apple về số lượng thiết bị cầm này được buôn bán trên toàn thế giới, đứng thứ hai chỉ sau Samsung.

Trung Quốc thường chặn truy cập vào nhiều trang web nước ngoài, bao gồm cả Twitter, mặc dù nhiều người vẫn có thể truy cập bằng cách phá vỡ tường lửa sử dụng VPN.

Nhiều công ty Trung Quốc vẫn có tài khoản trên Twitter và thậm chí cả hãng thông tấn Tân Hoa Xã cũng sử dụng Twitter để quảng bá các bài báo của mình - vốn bị người dùng mạng xã hội Trung Quốc cáo buộc chính quyền sử dụng tiêu chuẩn kép - khắt khe với thông tin chỉ trích từ người dân nhưng lại nới lỏng cho thông tin quảng bá của hãng thông tấn.

Tin liên quan