Huyền thoại thời trang Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85

Chụp lại video,

Karl Lagerfeld

Huyền thoại thiết kế thời trang Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85 ở Paris.

Nhà thiết kế người Đức là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong giới thời trang và đã làm việc không ngừng nghỉ cho đến hơi thở cuối cùng. Ông từng là giám đốc sáng tạo của Chanel và Fendi.

Karl Lagerfeld cũng thiết kế các bộ sưu tập cho thương hiệu mang tên mình và từng hợp tác với thương hiệu thời trang bình dân H&M.

Ông bị ốm bệnh nặng vài tuần nay và đã không thể tham gia các show diễn.

Donatella Versace - nhà thiết kế người Ý của hãng Versace chia sẻ:

"Karl, tài năng của bạn đã chạm đến cuộc sống của rất nhiều người, đặc biệt là đối với Gianni và tôi. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên tài năng xuất chúng và sự sáng tạo không ngừng nghỉ của bạn. Chúng tôi đã học được từ bạn rất nhiều".

Karl sinh ra với tên đầy đủ là Karl Otto Lagerfeldt vào năm 1933, trước chiến tranh ở Đức. Karl đã thay đổi họ của mình sang 'Lagerfeld' vì nó nghe có "tính thương mại hơn".

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Karl Lagerfeld năm 1979

Karl di cư đến Paris khi còn là trẻ vị thành niên và trở thành trợ lý ‎thiết kế cho Pierre Balmain, trước khi làm việc cho Fendi và Chloe những năm 1960.

Tuy nhiên, ông trở nên nổi tiếng nhất khi hợp tác với nhãn hiệu Chanel của Pháp.

Karl bắt đầu sự nghiệp lâu dài của mình với Chanel từ năm 1983, 10 năm sau khi Coco Chanel qua đời. Các thiết kế của Karl đã mang lại sức sống mới cho thương hiệu này khi đưa kim tuyến vào vải tweed vốn được xem là biểu trưng của Chanel.

Lagerfeld làm việc không biết mệt mỏi. Ông thiết kế các bộ sưu tập cho cả Fendi và thương hiệu mang tên mình cho đến khi qua đời.

Ông cũng cổ vũ các nhà thiết kế mới như Victoria Beckham - người luôn ca ngợi sự tử tế của Karl.

Trong những năm cuối đời, không khó để nhận ra Lagerfeld bởi vẻ ngoài đặc biệt của ông. Lagerfeld thường mang những bộ đồ tối màu cùng phụ kiện đuôi ngựa và kính râm.

Về vẻ ngoài của mình, Lagerfeld nói: "Tôi giống như một bức tranh biếm họa của chính mình và tôi thích điều đó."

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Karl Lagerfeld