Hillary Clinton không ra tranh cử tổng thống 2020

Bà Hillary Clinton Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Bà Hillary Clinton từng được đồn đoán là sẽ ra tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2020

Bà Hillary Clinton đã loại trừ việc ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2020.

"Tôi sẽ không tranh cử, nhưng sẽ tiếp tục làm việc, lên tiếng và đứng lên vì những gì tôi tin", bà Clinton nói với kênh truyền hình News 12 của New York.

Là ứng cử viên của đảng Dân chủ năm 2016, bà Clinton được kỳ vọng sẽ trở thành nữ tổng thống Mỹ đầu tiên, trước khi gặp thất bại gây sốc do thua ông Trump.

Michael Cohen khai Trump chỉ đạo ông nói dối

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Điều đảng Dân chủ có thể rút tỉa

Khi được hỏi bởi News 12 rằng liệu bà có ra vận động giành bất cứ vị trí nào trong hệ thống công quyền trong tương lai hay không, Hillary Clinton nói:

"Tôi không nghĩ như vậy."

Cuộc phỏng vấn là lần đầu tiên bà Clinton dứt khoát bác bỏ những đồn đoán rằng bà có thể sẽ đối đầu với ông Trump một lần nữa vào năm 2020.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ nói rằng bà đã nói chuyện với một số ứng cử viên của đảng Dân chủ tuyên bố tranh cử năm 2020.

"Tôi đã nói với mọi người trong số họ rằng đừng coi bất cứ điều gì là hiển nhiên", bà nói.

'Tìm kiếm linh hồn'

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Ông Bernie Sanders là ứng cử viên xếp thứ hai trong nội bộ đảng Dân chủ trong kỳ tranh cử Tổng thống lần trước

Bà Clinton là ứng cử viên nữ tổng thống đầu tiên cho một đảng lớn của Hoa Kỳ trong lịch sử quốc gia.

Khả năng thành công cao của bà dường như đã được bảo đảo với, nhưng bà đã bị mắc kẹt bởi những cáo buộc là quá phụ thuộc vào các nhà tài trợ giàu có, quá gần Phố Wall và mất liên lạc với các cử tri trẻ tuổi.

Hillary Clinton đã bị ông Trump, người đã tiến hành một một chiến dịch tranh cử dựa trên các cuộc tấn công cá nhân và hô hào đám đông trên đường tranh cử hô vang "Hãy bắt giữ bà ta", chế diễu, bài xích không thương tiếc.

Thất bại của bà Clinton đã thúc đẩy một giai đoạn 'tìm kiếm linh hồn' cho Đảng Dân chủ.

Hiện nay, đảng này đang chuẩn bị cho vòng đấu chính thức mở rộng đầu tiên giữa các ứng viên trong đảng và đang có hơn mười ứng cử viên tuyên bố ra tranh cử.

Trong số này, Thượng nghị sĩ bang Vermont và ứng viên từng đứng thứ hai của đảng Dân chủ năm 2016, ông Bernie Sanders tuyên bố sẽ ra tranh cử

Tên tuổi và nền tảng được ủng hộ khá rộng rãi trong một bộ phận của đảng Dân chủ và công chúng của Sanders được cho là một lợi thế bước đầu của ông trong cuộc đấu giữa các ứng viên nội bộ đảng này.

Chủ đề liên quan

Tin liên quan