Chính phủ Hàn Quốc cam kết điều tra các vụ ‘hối lộ tình dục’

Seungri and G-Dragon of South Korean boy band Bigbang give a press conference in 2014 Bản quyền hình ảnh VCG via Getty Images
Image caption Seungri (trái) bị tố cáo môi giới mại dâm cho các doanh nhân

Chính phủ Hàn Quốc cam kết sẽ điều tra đến cùng ba vụ bê bối tình dục có liên quan những người có ảnh hưởng trong chính phủ, truyền thông và giới giải trí, theo hãng tin Hàn Quốc Yonhap.

Hàn Quốc: bắt đạo diễn 'liên quan bê bối tham nhũng'

Thêm cựu tổng thống Nam Hàn bị truy tố

Park Geun-hye: Từ danh vọng tổng thống đến sa cơ

Bộ trưởng Nội vụ Kim Boo-kyum và Bộ trưởng Tư pháp Park Sang-ki đã tổ chức một cuộc họp báo hiếm hoi để công bố kế hoạch điều tra các vụ án, một ngày sau khi Tổng thống Moon Jae-in yêu cầu các bộ "đóng góp vai trò" của mình để tìm ra sự thật.

Một vụ án có liên quan đến Seungri, thành viên nhóm nhạc Bing Bang, và ca sĩ Jung Joon-young.

Seungri bị cáo buộc sắp xếp các dịch vụ tình dục cho các nhà đầu tư tiềm năng, trong khi Jung Joon-young đối mặt với cáo buộc quay phim tình dục trái phép và chia sẻ chúng trong một tin nhắn trên di động.

Cả hai cũng bị nghi ngờ có thông đồng với cảnh sát.

"Nếu sự thông đồng là có thật, văn phòng của tôi sẽ đảm bảo rằng tất cả những ai có liên quan, dù cho chức vụ của họ là gì, sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc," Bộ trưởng Kim Boo-kyum nói với truyền thông.

Bản quyền hình ảnh TPG/Getty Images
Image caption Seungri

Trong khi đó, Bộ trưởng Park Sang-ki cho biết Bộ Tư pháp đã gia hạn nhiệm kỳ của hội đồng sự thật độc lập thêm hai tháng nữa để kết thúc hai cuộc điều tra liên quan đến tình dục được cho là đã xảy ra 10 năm trước.

Trong một trường hợp, cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak-ui đối mặt với tình nghi cưỡng hiếp phụ nữ và nhận các dịch vụ tình dục trong một bữa tiệc được sắp xếp bởi một nhà phát triển địa phương, người đang tìm kiếm sự ủng hộ kinh doanh từ ông Kim Hak-ui.

Ông Kim Hak-ui đã được trắng án năm 2013, nhưng vẫn còn những nghi ngờ về việc liệu công tố viên đã xử đúng vụ việc hay không.

Một trường hợp khác đề cập đến vụ tự tử của nữ diễn viên trẻ Jang Ja-yeon, người đã treo cổ tự tử tại nhà năm 2009 và để lại một bức thư tuyệt mệnh.

Trong bức thư Jang Ja-yeon nói rằng cô bị công ty giải trí của mình ép quan hệ tình dục với ít nhất 30 người đàn ông, bao gồm người đứng đầu một tờ báo lớn.

"Bộ Tư pháp sẽ nỗ lực điều tra các cáo buộc mới để tìm ra sự thật, và buộc những người có liên quan phải chịu trách nhiệm cho hành vi phạm tội của họ," ông Park Sang-ki nói.

Xem thêm về Hàn Quốc:

Chợ Hàn Quốc cấm giết mổ chó

Hàn Quốc: Cắt tóc lên chùa làm chú tiểu

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem
Hàn Quốc: nam giới và cuộc cách mạng làm đẹp

Chủ đề liên quan

Tin liên quan