Facebook dành 3 tỷ đô cho cuộc điều tra quyền riêng tư

facebook

Nguồn hình ảnh, Justin Sullivan/Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Các thành viên nhóm Raging Grannies biểu tình phản đối việc người dùng mạng xã hôi bị lạm dụng bên ngoài trụ sở FaceBook

Facebook cho biết sẽ để ra 3 tỷ đôla dành cho việc trang trải chi phí dự tính cho cuộc điều tra của chính quyền Mỹ về việc thực hành quyền riêng tư.

Dù hãng này đã dành một khoản tiền lớn cho cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ, chi phí cuối cùng có thể lên đến 5 tỷ đôla, họ nói.

Facebook cũng cho biết tổng doanh số trong ba tháng đầu năm 2019 tăng vọt 26% lên 15,08 tỷ đôla, vượt sự trông đợi của thị trường.

Lượng người dùng mạng xã hội này hàng tháng tăng 8%, Facebook cho hay.

Sự gia tăng đó đưa lượng người dùng toàn cầu lên 2,38 tỷ.

"Chúng tôi đã có một quý hoạt động tốt, cả việc kinh doanh lẫn cộng đồng của chúng tôi tiếp tục phát triển," người sáng lập và giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg nói.

"Chúng tôi tập trung vào việc xây dựng các chiến lược tập trung vào quyền riêng tư cho tương lai của mạng xã hội và hợp tác để giải quyết các vấn đề quan trọng trên Internet."

Cổ phiếu tăng giá

Cổ phiếu Facebook tăng giá gần 40% trong năm nay, cao hơn đa số cổ phần của những công ty khác và tăng gần 5% trong phiên giao dịch cuối của Wall Street.

Tuy vậy, Facebook đang phải đối mặt với một cuộc điều tra về vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica dù kết quả vụ này chưa được công bố.

Trong tháng này Facebook đã bị Ủy viên về quyền riêng tư New Zealand bình phẩm là "mắc bệnh nói dối, suy đồi đạo đức" sau khi cho xuất hiện một Facebook live về vụ tấn công ở Christchurch khiến 50 người chết.

Trong cuộc phỏng vấn sau vụ xả súng, ông Zuckerberg từ chối cam kết bất kỳ thay đổi nào về công nghệ phát video trực tiếp của Facebook, gồm cả việc phát hình chậm hơn thực tế.

Tuần trước, Facebook, sở hữu chủ của Instagram, thừa nhận rằng đã có hàng triệu người dùng Instagram bị ảnh hưởng bởi lỗi bảo mật. Cụ thể là họ đã lưu nhầm mật khẩu của hàng trăm triệu người dùng mà không được mã hóa.