Meghan sinh bé trai, Hoàng tử Harry thông báo

Công nương xứ Sussex đã sinh hạ một bé trai lúc 05:26 sáng thứ Hai ngày 6/5 (giờ địa phương), Công tước Xứ Sussex vừa thông báo.

Hoàng Tử Harry cho biết hai người "hết sức vui mừng" và cảm ơn tình cảm của công chúng đã dành cho họ trong thời gian Meghan mang thai.

Ông cho biết Meghan và em bé "rất khỏe" và nói thêm họ vẫn đang suy nghĩ nên đặt tên gì cho em bé.

Điện Buckingham cho biết em bé nặng 3,2kg, và Hoàng tử Harry có mặt lúc bé chào đời.

Hoàng tử Harry nhấp chút nước kava 'độc hại'

Meghan sẽ thành công dân Anh thế nào?

Thông cáo của Điện Buckingham viết thêm: "Nữ Hoàng, Công tước xứ Edinburgh, Thân vương xứ Wales, Công nương xứ Cornwall, Công tước và Công nương xứ Cambridge, Tiểu thư Jane Fellowes, Tiểu thư Sarah McCorquodale và Bá tước Spencer đều đã được thông báo và rất vui mừng trước tin này.

"Mẹ của Công nương xứ Sussex, bà Doria Ragland, người vui mừng khôn xiết trước sự ra đời của đứa cháu đầu lòng, hiện đang ở cùng Công nương tại Frogmore Cottage."

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem
Hoàng tử Harry nói ông và Meghan "hết đỗi vui mừng".

Em bé vừa chào đời sẽ đứng thứ bảy trong hàng kế vị, sau Thân vương xứ Wales, Công tước xứ Cambridge và ba người con của ông - Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louise - và Hoàng tử Harry.

Cậu là chắt thứ tám của Nữ Hoàng Anh.

Khi được hỏi ông cảm thấy thế nào khi chứng kiến con trai chào đời, Hoàng tử Harry cười và nói: "Thật là tuyệt vời, hết sức tuyệt vời, và như tôi đã nói, tôi hết sức tự hào về vợ tôi.

"Như bất kỳ một người cha hay một phụ huynh nào khác, ai cũng nói rằng con mình là vô cùng tuyệt, nhưng chú bé này thật sự là đáng yêu, nên tôi rất đỗi vui mừng".

Ông nói thêm: "Đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà tôi có thể tưởng tượng được.

"Tôi không hiểu làm sao các phụ nữ lại làm được những điều họ làm."

Em bé sẽ có hai quốc tịch Anh và Mỹ, vì em tự động có quốc tịch Mỹ từ mẹ khi ra đời.

Chủ đề liên quan

Tin liên quan