Reuters: Máy bay quân sự Nga 'đáp ở Venezuela'

máy bay Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Một chiếc máy bay có cờ Nga được nhìn thấy tại sân bay quốc tế Simon Bolivar ở Caracas, Venezuela ngày 24/6/2019

Một máy bay của không quân Nga hạ cánh hôm 24/6 tại sân bay chính của Venezuela, theo nhân chứng của Reuters và một website theo dõi các hoạt động hàng không.

Theo Reuters, động thái này diễn ra ba tháng sau khi một vụ tương tự châm ngòi cho cuộc khẩu chiến giữa Washington và Moscow.

Nga 'sẵn sàng' đàm phán với Mỹ về Venezuela

Máy bay Nga chở gì sang giúp ông Maduro?

Venezuela: Guaido nổi dậy thất bại, Mỹ ‘phải nhờ ngoại giao’

Nga, Trung Quốc vẫn tin Venezuela trả được nợ

Hồi tháng 3/2019, hai máy bay của không quân Nga hạ cánh tại Venezuela, chở các quan chức quốc phòng Nga và 100 binh sĩ, khiến Hoa Kỳ cáo buộc Nga "leo thang" trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ đang rơi vào khủng hoảng.

Một máy bay phản lực Ilyushin 62 số hiệu RA-86496 hôm 24/6 đáp tại sân bay quốc tế Maiquetia, theo một nhân chứng của Reuters.

Số hiệu này được đăng ký cho một máy bay phản lực của Không quân Nga, theo website Flightradar24, và khớp với số hiệu của chiếc máy bay đến Venezuela vào tháng 3/2019.

Thời điểm đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump yêu cầu Nga rút tất cả binh sĩ khỏi Venezuela, trong khi Bộ Ngoại giao Nga cho biết các máy bay này chỉ chở các chuyên gia đàm phán hợp đồng mua bán vũ khí.

Bộ Thông tin Venezuela và Bộ Quốc phòng Nga không đưa ra bình luận.

Nga gửi hai phi cơ quân sự tới Venezuela

Thẩm phán Venezuela trốn sang Mỹ

TQ lo ngại tiền đầu tư vào Venezuela thời Maduro

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem
Khủng hoảng ở Venezuela: mất điện kéo dài

Chủ đề liên quan

Tin liên quan