Mang dép đi làm vào mùa Hè nóng bức có ổn không?

Flip flops Bản quyền hình ảnh Getty Images

Mùa Hè cuối cùng đã đến và khí hậu nóng mang đến một câu hỏi không dễ trả lời, là nhân viên có thể mặc gì để đi làm khi nhiệt độ nóng không chịu nổi.

Dép xỏ quai, váy hở vai hở lưng mùa Hè, quần short và áo thun đều ổn khi bạn không đi làm. Nhưng trang phục như thế khi vào công sở có ổn không, hay hỏi một cách khác, có giới hạn nào trong việc ăn mặc khi đi làm không?

Điều đó phụ thuộc nhiều vào cơ quan bạn làm việc, tâm lý gia Carolyn Mair, chuyên nghiên cứu về hành vi của Tập đoàn H & M nói.

Áo vest và váy hở vai hở cổ có thể thích hợp cho các ngành công nghiệp tiến bộ hơn như công nghệ thông tin, nhưng không phù hợp với các công ty dịch vụ tài chính truyền thống, bà nói.

Nhiều người mặc một số trang phục nhất định để phù hợp với đồng nghiệp xung quanh, và như một cách bày tỏ rằng họ đồng lòng với mục tiêu của đồng nghiệp, cô nói.

"Những gì chúng ta mặc là một phần bản sắc của mình," bà Mair nói.

Nhưng quy tắc ăn mặc có thể được xem là một hình thức kiểm soát của xã hội, bà nói.

"Ý tưởng là tạo ra những hành vi thống nhất, cũng như đồng phục thống nhất."

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Không phải đóng bộ đi làm liệu có làm bạn tăng năng xuất?

Bản thân bà Mair "không phải là một người hâm mộ đồng phục", nhưng đối với một số người, họ ăn mặc chỉnh tề khi đi làm, vì điều đó làm cho việc ra khỏi cửa vào buổi sáng dễ dàng hơn.

"Rất nhiều phụ nữ đứng hàng giờ trước tủ quần áo trước khi đi làm," bà nói, để tìm kiếm trang phục phù hợp, loại bỏ một số quần áo nếu chúng không phù hợp cho một cuộc họp nào đó.

Ăn mặc phá cách có thể có lợi cho bạn?

Ai là người định hình thời trang đường phố

Thời trang công sở của phái đẹp hình thành thế nào?

Tuy nhiên, việc có thể mặc quần áo theo kiểu của riêng mình khi đến sở làm "thể hiện cá tính của bạn", bà Mair nói thêm, và tùy thuộc vào tính cách của bạn, nó có thể khiến bạn làm việc hăng hái hơn."Đối với những người thực sự muốn có dáng vẻ cá biệt, mặc đồng phục hoàn toàn không hữu ích", bà nói. "Được tự do chọn những gì họ mặc là một cách tốt hơn cho họ thể hiện bản sắc."

Sức khỏe và sự an toàn

Sự linh hoạt đó không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được, luật sư Vanessa Bell, một đối tác tại công ty luật Prettys Solicitor nói.

Bà cảnh báo là sức khỏe và sự an toàn phải luôn được đặt lên hàng đầu, vạch ra rằng nhân viên làm việc tại một công trường xây dựng, chẳng hạn, sẽ phải mang giày có thể bảo vệ đôi chân.

Làm việc tại văn phòng cho người ta được linh hoạt hơn, nhưng bà Bell cảnh báo rằng "nhân viên cần phải nắm rõ quy định trang phục của nơi làm nếu không có thể phải đối diện với nguy cơ bị kỷ luật".

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Các công ty cần cẩn thận về quy tắc cho phụ nữ được ăn mặc thư giãn trong thời tiết nóng, vì có thể bị cáo buộc là kỳ thị

Trong khi đó, các công ty cần đặc biệt cẩn thận về quy tắc cho phụ nữ được ăn mặc thư giãn trong thời tiết nóng, mà không dành cho nam giới quyền đó, bà nói thêm.

"Nếu nhân viên [nam] trong vai trò tiếp khách hàng phải mặc vest, cà vạt và áo sơ mi dài tay", trong khi phụ nữ có thể "mặc váy mùa hè và mặc quần áo nhẹ hơn, thì bạn phải cẩn thận".

Điều đó có thể khiến các công ty bị cho là phân biệt đối xử dựa trên giới tính, bà nói.

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Virgin Atlantic gần đây đã nới lỏng quy định trang phục cho tiếp viên hàng không

Nhiều công ty gần đây đã nới lỏng các quy định về trang phục, bao gồm các ngân hàng lớn như Goldman Sachs và JP Morgan, nơi nhân viên trước đây thường phải mặc đồ vest.

Goldman công bố "quy tắc ăn mặc linh hoạt trên toàn công ty" vào đầu năm nay, kêu gọi nhân viên sử dụng "phán đoán tốt" trong việc lựa chọn thời trang đi làm.

Vào tháng 3, hãng hàng không Virgin Atlantic cũng cho biết họ đang nới lỏng các yêu cầu về đồng phục cho phi hành đoàn, nói rằng họ không còn phải trang điểm khi làm nhiệm vụ. Công ty này cũng cho biết phái nữ sẽ tự động được chọn mặc quần hay mặc váy.

Bạn được kỳ vọng mặc gì ở sở?

Nhưng khi BBC hỏi mọi người trên LinkedIn về sự uyển chuyển của các công ty trong trang phục ở sở làm, nhiều người nói rằng hãng họ vẫn có chính sách ăn mặc theo truyền thống.

"Năm ngoái khi tôi còn ở công ty cũ, cả khi có làn gió nóng, mọi người vẫn phải mặc áo sơ mi, cà vạt, quần dài và đi giày, trong khi trời nóng như đổ lửa!" Jason Sweeney, một nhà phát triển kinh doanh tại công ty thiết kế đồ họa Prime Creative có trụ sở tại Yorkshire, nói.

''Giờ thì tôi làm việc trong một văn phòng nơi chúng tôi có được ngày thứ Sáu trong tuần mọi người có thể mặc thoải mái hơn, và nếu trời nóng, bạn có thể mặc sao cho mát. Đó là một cách tốt hơn để làm việc, cho phép nhân viên được thoải mái."

Andrea Philippou, một nhà nghiên cứu web tại công ty CNTT Digicert, cho biết các công ty cần "dành ưu tiên cho con người hơn là hình ảnh hời hợt về 'đồng phục' của hãng.

"Tôi không nói rằng nên đi vào nơi làm việc trong bộ đồ ngủ mà không cần tắm, nhưng chấp nhận rằng mọi người vẫn có thể hoàn thành những điều tuyệt vời mà không cần phải mặc váy hay mặc bộ đồ Armani mỗi ngày", bà Philippou nói thêm.

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Nhiều hãng luật bắt đầu cho nhân viên trang phục thoải mái hơn

Leanne Lawrence, một luật sư tại công ty luật Lodders Solicitors, nói rằng công ty của bà bắt đầu cho phép mọi người mặc trang phục đi làm bình thường vào mỗi thứ Sáu.

"Nhìn chung, tôi nghe nói rằng rất nhiều công ty luật đang bắt đầu thực hiện chính sách cho ăn mặc giản dị, mặc dù với các công ty luật và các ngành dịch vụ khác, tôi cảm thấy rằng nhận thức bên ngoài đôi khi có thể là một vấn đề."Tôi cảm thấy rằng trang phục giản dị có thể tăng năng suất và cá nhân tôi thường dành những soạn thảo nặng nề cho những ngày được ăn mặc giản dị khi tôi cảm thấy thoải mái hơn.

"Tôi biết rằng những người khác vẫn cảm thấy hơi khó chịu với khái niệm này và thường thì nhân viên rất khó hiểu được trang phục 'phù hợp với văn phòng' là gì. Tôi đoán nó tùy thuộc vào ý kiến cá nhân, nhưng thật tuyệt khi ít nhất các công ty bắt đầu cho nhân viên có sự lựa chọn."

Chủ đề liên quan

Tin liên quan