Bắt 15 người trong xe thùng và tài xế nghi chở lậu di dân vào Anh

The A350 at Kington Langley, Wiltshire
Image caption Cảnh sát đã đóng đường A350 khu vực gần Chippenham

Mười lăm người bị bắt giữ vì tình nghi vào Anh quốc trái phép sau khi họ được phát hiện trốn trong chiếc xe tải trên đường cao tốc.

Tin mới nhất, theo trang Irish Times, cho hay 15 người này là công dân Iran và Iraq.

Người lái xe, một người đàn ông ở độ tuổi 50, từ CH Ireland, bị giữ vì tình nghi hỗ trợ người nhập cảnh bất hợp pháp vào Anh tại hiện trường gần thị trấn Chippenham, hạt Wiltshire.

Sau đó, tin tức hôm 08/11 nói người này, làm cho công ty Delaney International Transport có trụ sở đăng ký tại Glanmire, Cork, CH Ireland, đã được thả ra.

Cảnh sát hạt Wiltshire thông báo tất cả 15 người trên xe đều là nam và ở độ tuổi từ 16 đến 30.

Ban đầu, cảnh sát ra thông báo nói hiện chưa rõ về quốc tịch của những người bị bắt, nhưng sau có tin họ đến từ Iran và Iraq.

Cảnh sát cũng cho biết lực lượng cứu thương đã kiểm tra sức khỏe sơ bộ của 15 người này - 14 người trong tình trạng khỏe mạnh và được đưa vào nơi tạm giữ ở Melksham và Swindon, còn một người được đưa tới Bệnh viện Great Western ở Swindon, nhưng sau đó đã được ra viện và đưa tới vào nơi tạm giữ.

Tất cả 15 người đàn ông bị bắt giữ vì tình nghi đã vào Anh quốc trái phép.

Bàn tròn BBC: Cập nhật vụ 39 nạn nhân Essex và phân tích, bình luận

Vụ 39 người chết ở Anh: Tranh cãi về trách nhiệm

Nghị sĩ Anh: Vụ 39 người chết là 'hồi chuông thức tỉnh'

Một người dân đã cảnh báo cảnh sát Wiltshire về hoạt động đáng ngờ vào khoảng 20:30 GMT tối thứ Tư.

Sau đó, các nhân viên cảnh sát đã đưa xe tải khỏi hiện trường, nhà báo Andrew Plant xác nhận.

Cảnh sát trưởng trực ban Steve Cox nói: "Người dân có thể thấy sự hiện diện của nhiều lực lượng khẩn cấp trong khu vực gần đường A350 đêm qua khi chúng tôi xử lý vụ việc này và xa lộ này bị đóng khoảng bốn tiếng trong lúc chúng tôi tiến hành điều tra tại hiện trường và khám chiếc xe tải, một xe chở hàng cỡ lớn.

Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan đối tác trong khi tiến hành điều tra thêm. Tôi hoàn toàn hiểu rằng các sự kiện đau thương gần đây ở nước Anh sẽ khiến cho có nhiều quan tâm và lo ngại về vụ việc này".

Các báo Anh trong ngày thứ Năm đã đồng loạt chạy tin này và không quên nhắc rằng chỉ hơn 2 tuần trước, một xe tải chở 39 người Việt chết vào Essex, Anh Quốc.

Cuối ngày 7/11 giờ Anh, tin này đã lên các trang quốc tế như CNN, ABC News.

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Hình minh họa

Đọc bài:Người rơm vào Anh: lỗ hổng thiên đàng

̀

Chủ đề liên quan

Tin liên quan