Hoàng tử Anh Andrew "không có hồi ức" gặp một phụ nữ trẻ

Hoàng tử Andrew
Image caption Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York, trả lời phỏng vấn của nhà báo Emily Maitlis của Chương trình BBC Newsnight

Hoàng tử Anh Andrew, Công tước xứ York, nói trong các bình luận được phát hình trên BBC hôm thứ Bảy, 16/11/2019 rằng ông không có hồi ức nào về việc gặp một người phụ nữ Mỹ, người cáo buộc rằng cô bị "ép quan hệ tình dục" với ông khi còn là thiếu nữ chưa đủ tuổi thành niên.

Hoàng tử Andrew cũng nói với chương trình truyền hình của BBC rằng ông đã gây "thất vọng" khi ở lại nhà của nhà tài phiệt Mỹ Jeffrey Epstein, sau khi Epstein bị kết án đã trả tiền cho một cô gái tuổi vị thành niên để quan hệ tình dục.

Hoàng tử Anh và tỷ phú tai tiếng Jeffrey Epstein

Nhà tài phiệt Mỹ bị cáo buộc 'buôn trẻ vị thành niên'

BBC sa thải người vì ‘trò đùa ngu ngốc’ về Hoàng gia

Chồng Nữ hoàng Anh an toàn sau tai nạn xe hơi

Một trong những người tố cáo Epstein, Virginia Giuffre, nói cô bị "ép quan hệ tình dục" với Hoàng tử Andrew ở London, New York và trên một hòn đảo tư nhân vùng Caribbean giữa năm 1999 và 2002, khi cô nói Epstein giữ cô làm "một nô lệ tình dục".

Trong một trích đoạn của một cuộc phỏng vấn Hoàng tử Andrew dành cho chương trình BBC News Newsnight, ông được hỏi về lời buộc tội của Giuffre rằng cô "có quan hệ tình dục" với ông trong một ngôi nhà ở London.

Bản quyền hình ảnh News Syndication
Image caption Hoàng tử Andrew (trái) và ông Jeffrey Epstein đi dạo cùng nhau trong Công viên Trung tâm của New York

"Tôi không có hồi ức về việc từng gặp người phụ nữ này, dứt khoát không chút nào," vị Hoàng tử, mà năm nay 59 tuổi, là người con thứ ba, đồng thời là con trai thứ hai của Nữ hoàng Anh Elizabeth, nói.

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York, là người con thứ ba, con trai thứ hai của nữ Hoàng Anh Elizabeth

Cuộc phỏng vấn, được phát sóng đầy đủ vào thứ Bảy, 16/11 lúc 21 giờ, giờ GMT, là "một nỗ lực nhằm vạch ra một vụ bê bối" sau nhiều tháng trở thành các hàng tít lớn trên báo chí, truyền thông xung quanh "mối quan hệ" của Hoàng tử Andrew với Epstein, một tỷ phú và là người đã tự sát vào tháng 8/2019 khi bị buộc tội buôn bán tình dục bởi Tòa án liên bang Mỹ.

'Phủ nhận mối quan hệ'

Trong một trích đoạn khác, Hoàng tử Andrew nói rằng ông ở nhà Epstein, tại New York, sau khi nhà tài phiệt này bị kết án bởi vì Hoàng tử "quá chính trực".

Bản quyền hình ảnh VIRGINIA ROBERTS
Image caption Cô Giuffre (giữa) nói rằng cô đã bị Hoàng tử "lạm dụng" tại một ngôi nhà ở London, nơi cô được chụp hình vào năm 2001, trong khi những người ủng hộ Hoàng tử nói "ảnh đã bị làm giả"

Epstein đã nhận tội vào năm 2008 trước các cáo buộc về mua bán dâm của tòa án tiểu bang Florida.

"Đây là một nơi thuận tiện để ở lại," Hoàng tử nói.

"Nhưng lúc đó tôi cảm thấy đó là điều chính trực và đúng đắn và tôi thừa nhận đầy đủ rằng suy xét của tôi có lẽ được tô màu bởi xu hướng của tôi là quá chính trực, nhưng đó là cách thức sự việc."

Bản quyền hình ảnh Other
Image caption Virginia Giuffre từng nói trong một lần xuất hiện trước báo chí, truyền thông rằng Hoàng tử Andrew "biết chính xác những gì ông ấy đã làm"

Giuffre, người trước đây có tên gọi là Virginia Roberts, đã nói rằng lần đầu tiên cô "có quan hệ tình dục" với Hoàng tử Andrew là khi cô 17 tuổi và chưa đủ tuổi thành niên, vẫn theo Reuters.

Một bức ảnh cho thấy Hoàng tử với một cánh tay vòng quanh eo của Giuffre từ năm 2001 đã xuất hiện trên truyền thông Anh.

Những người ủng hộ ẩn danh của Hoàng tử Andrew nói với tờ Daily Telegraph vào tháng 8/2019 rằng bức ảnh đã bị làm giả.

Hoàng tử Andrew trước đó đã phủ nhận bất kỳ mối quan hệ không phù hợp nào với Giuffre, hãng tin Anh cho hay.

Chủ đề liên quan

Tin liên quan