Chồng Nữ hoàng Anh vào bệnh viện qua đêm để theo dõi sức khỏe

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng tế Philip

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng tế Philip, Công tước xứ Edinburgh (bìa phải), ra về sau khi tham dự một lễ cưới tại Nhà nguyện St George vào ngày 18/5/2019 tại Windsor, Anh quốc

Công tước xứ Edinburgh, phu quân của Nữ hoàng Anh đã qua đêm trong bệnh viện sau khi được tiếp nhận nhập viện như một "biện pháp phòng ngừa".

Hoàng tế Philip, 98 tuổi, đã di chuyển từ Sandringham Estate của Nữ hoàng, ở Norfolk, đến Bệnh viện King Edward VII của London vào sáng thứ Sáu, 20/12/2019.

Điện Buckingham nói việc nhập viện là để "theo dõi và điều trị liên quan một tình trạng sức khỏe có sẵn từ trước".

Simon Jones của BBC cho hay Hoàng gia hy vọng công tước có thể trở lại Sandringham vào Giáng sinh.

Điện Buckingham nói công tước đã đến bệnh viện theo lời khuyên của bác sĩ, nhưng Buckingham từ chối xác nhận hoặc bác bỏ các tin tức nói công tước đã được đưa đến London bằng trực thăng và sau đó được đưa di chuyển tiếp bằng xe hơi cho phần cuối của hành trình.

Công tước đã vào bệnh viện và dự kiến sẽ ở lại đó trong vài ngày.

Khi hoàng tế tới London, Nữ hoàng đang trên đường đến Sandringham để bắt đầu kỳ nghỉ Giáng sinh.

Nữ hoàng đã lên chuyến tàu Great Northern lúc 10:42 (giờ GMT) từ nhà ga xe lửa London's King's Cross và sau đó được thấy qua các hình ảnh bước xuống khỏi chiếc tàu ở ga King's Lynn.

Tại hiện trường

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng tế Philip, Công tước xứ Edinburgh (thứ hai, từ trái) cùng các thành viên Hoàng gia tại một lễ cưới tại Nhà nguyện St. George vào ngày 12/10/2018 tại Windsor

Simon Jones của BBC News có mặt bên ngoài Bệnh viện King Edward VII cho hay:

"Trong lúc Hoàng tế Philip nội trú tại bệnh viện vào sáng thứ Bảy, các đường phố xung quanh có rất nhiều xe truyền hình vệ tinh từ khắp nơi trên thế giới, chờ đợi để phát tin tức mới nhất về tình trạng của ngài.

"Điện Buckingham không đưa ra thêm tuyên bố nào sau một đêm - mặc dù đây là điều được mong đợi. Công tước được biết đến như một người rất kín đáo, không thích ồn ào.

Nguồn hình ảnh, BBC News

Chụp lại hình ảnh,

Nữ hoàng Anh Elizabeth II sẽ dành kỳ nghỉ và đón Giáng sinh tại Sandringham Estate

"Buckingham không muốn đưa ra một bình luận cập nhật tức thời về bất kỳ sự điều trị nào mà Hoàng tế có thể nhận được.

"Chừng nào chưa rõ vì sao ngài phải nhập viện, suy đoán sẽ tiếp tục - và một câu hỏi quan trọng là liệu Hoàng tế có đủ sức khỏe để tham dự cùng Nữ hoàng tại Sandringham vào Giáng sinh hay không.

Nguồn hình ảnh, EPA/FACUNDO ARRIZABALAGA

Chụp lại hình ảnh,

Giới báo chí, truyền thông hiện diện bên ngoài bệnh viện nơi Hoàng tế Philip đang được theo dõi sức khỏe

"Mặc dù có lo ngại về tình trạng của công tước, tại điện Buckingham không có cảm giác báo động. Tôi nghĩ chúng ta thấy rằng thực tế là Nữ hoàng đã quyết định tiếp tục với truyền thống Giáng sinh của mình thay vì ở lại tại đây ở London," vẫn theo Simon Jones của BBC.

Giáng sinh năm ngoái, Hoàng tế Philip đã bỏ lỡ buổi lễ truyền thống tới nhà thờ của hoàng gia vào ngày Giáng sinh.

Vào tháng 02/2019, có thông báo rằng ngài đã từ bỏ giấy phép lái xe của mình. Việc này diễn ra sau khi Hoàng tế có liên hệ với một vụ tai nạn xe hơi khi đụng với một phương tiện giao thông khác gần Sandringham Estate.

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Hoàng tế Philip đã trao trả giấy phép lái xe từ tháng 2/2019

Kể từ khi rút khỏi các hoạt động giao tế theo trách vụ hoàng gia vào năm 2017, công tước vẫn xuất hiện trước công chúng cùng với Nữ hoàng và các thành viên khác của Hoàng gia tại nhiều sự kiện và buổi lễ nhà thờ.

Ngài từng được điều trị về tắc động mạch vành vào năm 2011. Năm sau đó, công tước bị nhiễm trùng bàng quang và bị buộc phải bỏ lỡ buổi hòa nhạc Diamond Jubilee của Nữ hoàng.

Ngài cũng được đưa đến bệnh viện để phẫu thuật bụng vào năm 2013; và vào năm 2014 công tước cũng đã trải qua một ca phẫu thuật trên bàn tay phải.

Năm ngoái, Hoàng tế được thực hiện một thủ thuật thay thế hông tại cùng một bệnh viện ở trung tâm London là nơi mà ngài hiện đang nằm viện.