Virus corona: TQ ra lệnh cấm bán động vật hoang dã trên cả nước

A woman wearing a mask walks past about the outbreak of coronavirus in Wuhan, China at Ginza shopping district in Tokyo, Japan, January 26, 2020. (Photo by Hitoshi Yamada/NurPhoto via Getty Images) Bản quyền hình ảnh NurPhoto/Getty Images
Image caption Một phụ nữ đi đường đeo mặt nạ để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm virus Corona tại khu buôn bán Ginza ở Tokyo, Nhật bản, hôm 26/1/2020

Trung Quốc vừa ra lệnh cấm buôn bán động vật hoang dã trên toàn quốc vì lo ngại trước sự bùng phát của Virus corona, theo Reuters.

Các loại động vật hoang dã bị cấm buôn bán tại chợ, siêu thị, nhà hàng và cả trên mạng lưới internet, cơ quan giám sát thị trường, bộ nông nghiệp và cục lâm nghiệp của nước này cho biết trong một tuyên bố chung.

Virus corona: Kiểm dịch khách từ Vũ Hán tới London Heathrow

Virus viêm phổi corona đáng lo ngại tới đâu?

Bộ Y tế VN họp khẩn về virus viêm phổi corona

Tuyên bố trên cho biết bất kỳ nơi nào sinh sản động vật hoang dã phải được cách ly, và việc vận chuyển động vật hoang dã nên bị cấm.

Lệnh cấm có hiệu lực từ Chủ nhật.

Virus Corona, tính đến ngày 27/1, lây nhiễm khoảng 3.000 người trên toàn cầu và giết chết 80 người ở Trung Quốc, đã được truy tìm đến một chợ hải sản bán động vật hoang dã bất hợp pháp ở Vũ Hán.

Viêm phổi gây ra bởi chủng virus corona hiện đã lan sang nhiều thành phố khác của Trung Quốc, cũng như sang nhiều quốc gia khác, trong đó có Pháp, Úc, Hoa Kỳ, Nhật bản, Nepal, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Xem thêm:

Trung Quốc: Virus viêm phổi corona lan tới Bắc Kinh

Virus corona: 4 tử vong tại TQ, có thể truyền từ người qua người

WHO báo động tình trạng lây lan của virus gây viêm phổi từ TQ

Virus viêm phổi bí ẩn bùng phát ở Trung Quốc

Chủ đề liên quan

Tin liên quan