Virus corona: Anh nói về 'đe dọa nghiêm trọng' và có 8 người mắc virus

Passengers disembark a plane from Wuhan

Nguồn hình ảnh, PA Media

Chụp lại hình ảnh,

Khoảng 200 công dân Anh và người nước ngoài đã được hồi hương từ Vũ Hán, trung tâm của vụ dịch virus corona, hôm Chủ nhật

Chính phủ Anh vừa tuyên bố virus corona là "mối đe dọa nghiêm trọng đang đến" cho sức khỏe cộng đồng, cùng lúc công bố các biện pháp mới để chống sự lây lan của bệnh dịch.

Theo các biện pháp này, mọi người giờ đây có thể bị cưỡng bức cách ly và sẽ không được tự do rời đi.

Tin mới nhất sáng 10/02 giờ London là nước Anh có thêm 4 người được xác định có dương tính sau khi bị nhiễmn virus corona, đưa tổng số lên 8.

Đã có hơn 40.000 ca nhiễm virut corona trên toàn cầu, đa số là ở Trung Quốc, với bốn trường hợp ở Anh.

Tổng số người chết ở Trung Quốc hiện là 908.

Trong một văn bản công bố hôm thứ Hai, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết Bệnh viện Arrowe Park, trên trung tâm hội nghị Wirral và Kents Hill Park, ở Milton Keynes, đã được chỉ định là những trung tâm "cách ly" ở Anh.

Văn bản trên xuất hiện sau khi Bộ Ngoại giao thuê hai chuyến bay chở người hồi hương ra khỏi Vũ Hán, thành phố nơi virus corona mới xuất hiện.

Hôm Chủ nhật, khoảng 200 công dân Anh và người nước ngoài được sơ tán trên chuyến bay cứu hộ cuối cùng của Vương quốc Anh đã về đến RAF Brize Norton.

Người sơ tán đã được đưa đến Công viên Kents Hill để cách ly trong vòng 14 ngày. Người Anh sơ tán trên một chuyến bay trước đó từ Vũ Hán hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Arrowe Park.

Một phát ngôn viên của Bộ Y tế cho biết: "Chúng tôi đang tăng cường các quy định để có thể hỗ trợ các nhân được cách ly vì sự an toàn của chính họ và nếu các chuyên gia y tế công cộng cho rằng họ có thể có nguy cơ truyền virus cho các thành viên khác.

"Biện pháp này sẽ giúp các chuyên gia y tế có điều kiện dễ dàng hơn trong việc giúp mọi người trên toàn quốc được an toàn."