Kamala Harris và Mike Pence 'bị lu mờ' bởi hình ảnh con ruồi

A fly on Mike Pence's head

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Nếu việc nổi bật trên mạng xã hội là một thước đo sự thành công, cuộc tranh luận phó tổng thống sẽ không có hồi kết.

Bất chấp những nỗ lực hết mình của các ứng viên, không điều gì họ nói gây được tiếng vang đối với những người xem trực tuyến bằng những cú bay lượn của một con côn trùng không được trông đợi.

Trong khoảng hai phút, một con ruồi đã đáp xuống đầu của Phó Tổng thống Mike Pence và lập tức trở thành một nhân vật nổi tiếng trên mạng.

Cụm từ "con ruồi" đã được tweet và retweet hơn 700.000 lần kể từ khi nó xuất hiện trong cuộc tranh luận.

Nhóm vận động tranh cử của Joe Biden đã tận dụng tối đa điều này, đăng ký tên miền "flywillvote.com", trong khi bức ảnh ứng cử viên tổng thống (Joe Biden) cầm chiếc vợt đập ruồi đã được yêu thích hơn 650.000 lượt vào thời điểm viết bài.

Con ruồi đã gắn kết mọi người ở cả hai phe, với một người dán nhãn nó là "một người hùng nước Mỹ" và một người khác gọi nó là "điều đáng nhớ nhất xảy ra".

Cựu cố vấn cấp cao Nhà Trắng Conway nói rằng nên cho con ruồi đó một lá phiếu qua bưu điện trong khi Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Rand Paul nói rằng đây (con ruồi) là bằng chứng của hoạt động gián điệp khi "tổ chức an ninh ngầm cài một con bọ" vào ông Pence.

Và từ điển Merriam-Webster thông báo từ "ruồi" đang trở thành từ thịnh hành trên trang web của mình.

Chụp lại video,

Bầu cử Mỹ 2020: Con ruồi 'gây bão' tại tranh luận phó tổng thống

Vô số tài khoản mạng xã hội đã được tạo ra bởi những người tìm cách 'bắt trend'. Một tài khoản thậm chí thu hút hơn 10.000 người theo dõi trên Twitter.

Trong khi đó, một người đã vẽ ra những điểm tương đồng với lần cuối cùng một con ruồi xuất hiện trong cuộc tranh luận tổng thống - cách đây 4 năm, khi nó hạ cánh trên đầu của ứng cử viên tổng thống lúc đó là Hillary Clinton.

Không có gợi ý nào cho thấy đây là cùng một con ruồi.

Nhưng không phải tất cả đều là trò đùa, một nhà bình luận có khuynh hướng bảo thủ Ben Shapiro cho rằng con ruồi là một cách giúp phân tâm khỏi những gì diễn ra suốt cuộc tranh luận.

Để cập nhật diễn biến của cuộc tranh luận một cách nghiêm túc, bạn có thể đọc thêm ở đây.