Đệ nhất phu nhân nói con trai Barron từng nhiễm Covid-19

US President Donald Trump, First Lady Melania and their son Barron walk to the White House from Marine One in Washington, 16 August, 2020.

Nguồn hình ảnh, Reuters

Con trai 14 tuổi của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Barron, bị nhiễm virus corona, nhưng sau đó xét nghiệm âm tính, Đệ nhất phu nhân Melania Trump vừa tiết lộ.

Bà Trump cho biết "nỗi sợ hãi của bà đã thành sự thật" khi Barron có kết quả dương tính với Covid-19.

Tuy nhiên, bà nói, "thật may mắn khi cậu bé là một thiếu niên mạnh mẽ và không có triệu chứng gì".

Cả Tổng thống và Đệ nhất phu nhân cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona - cũng như các nhân viên Nhà Trắng khác - nhưng sau đó đã bình phục.

Sau đó tại một cuộc mít tinh vận động ở Des Moines, Iowa, ông Trump nói: "Cậu ấy [Barron] đã nhiễm trong khoảng thời gian ngắn.''

"Tôi thậm chí không nghĩ rằng cậu bé biết mình mắc bệnh vì chúng còn trẻ và hệ thống miễn dịch của chúng mạnh mẽ và chúng đã đánh bại nó."

Ông nói thêm: "Barron đẹp đẽ và khỏi bệnh."

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Cậu con trai 14 tuổi Barron của Tổng thống Trump

Tổng thống viện dẫn sự hồi phục của con trai ông là lý do tại sao các trường học Mỹ nên mở cửa trở lại càng sớm càng tốt, một động thái bị phản đối bởi các công đoàn giáo viên, những người lo ngại các thành viên có thể bị lây bệnh từ học sinh.

Ông nói với đám đông: "Barron đã xét nghiệm dương tính. Trong vòng hai giây nữa, Barron đã bình phục rồi. Cậu bé đã xét nghiệm âm tính, phải không nào?''

"Bởi vì điều đó đã xảy ra. Mọi người nhiễm bệnh và rồi khỏi bệnh. Hãy để lũ trẻ trở lại trường học."

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông Trump đang theo sau người thách thức của đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng chỉ ba tuần trước cuộc bầu cử.

Bà Trump đã tiết lộ kết quả xét nghiệm dương tính của Barron trong một bài luận có tựa đề "Trải nghiệm cá nhân của tôi với Covid-19", được công bố trên trang web của Nhà Trắng.

Sau khi bà và tổng thống nhận được kết quả dương tính vào hai tuần trước, bà ấy nói "một cách tự nhiên, tâm trí của hướng đến con trai chúng tôi".

Bà Trump nói rằng đó là một "sự nhẹ nhõm lớn" khi Barron ban đầu xét nghiệm âm tính, nhưng lo ngại rằng sau đó cậu có kết quả dương tính với viurs. "Nỗi sợ hãi của tôi đã thành sự thật khi cậu xét nghiệm lại và cho kết quả dương tính", bà nói và thêm rằng Barron không có triệu chứng gì.

"Một mặt nào đó, tôi cảm thấy vui vì ba chúng tôi đều trải qua điều này cùng thời điểm để chúng tôi có thể chăm sóc lẫn nhau và dành thời gian cho nhau", bà viết.

Đệ nhất phu nhân cũng suy ngẫm về chẩn đoán của mình. Bà cho biết mình đã trải qua một "một loạt của các triệu chứng", bao gồm đau nhức cơ thể, ho và mệt mỏi.

"Tôi đã chọn con đường tự nhiên hơn về mặt y học, chọn nhiều vitamin và thực phẩm lành mạnh", bà viết.

Trong công bố của mình, bà Trump cũng cho biết "phần có tác động lớn nhất" trong quá trình hồi phục của bà là "cơ hội để suy ngẫm về nhiều điều - gia đình, tình bạn, công việc của bản thân và sống đúng với con người mình".

Bà Trump cho biết bà sẽ tiếp tục trọng trách của mình ngay khi có thể.

Trong khi bà Trump vẫn ở lại Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã phải trải qua ba ngày tại Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed của Maryland sau khi được chẩn đoán mắc Covid-19. Ông đã tiếp nhận một số phương pháp điều trị bằng thuốc khác nhau, bao gồm dexamethasone, một loại steroid, điều trị kháng virus remdesivir và liệu pháp kháng thể đơn dòng.

Ông đã quay trở lại cuộc đua tranh cử vào thứ Hai, nói với những người ủng hộ rằng ông cảm thấy "đầy sức mạnh".

Bác sĩ riêng của ông cho biết hôm Chủ nhật rằng ông Trump không còn là rủi ro lây nhiễm Covid cho người khác.

Một sự kiện tại Nhà Trắng vào ngày 26 tháng 9, để mắt của ứng cử viên Tòa án Tối cao Amy Coney Barrett của ông Trump, được cho là nguồn gốc của sự bùng phát virus corona cục bộ.

Thư ký báo chí Nhà Trắng, cựu cố vấn của Trump - Kellyanne Conway và hai thượng nghị sĩ trong số những người thân cận quanh Tổng thống có kết quả xét nghiệm dương tính với virus. Vào ngày 2 tháng 10, vài giờ sau khi vợ chồng Trump thông báo họ đã có kết quả dương tính, Chánh văn phòng của bà Trump, Stephanie Grisham, nói với truyền thông Mỹ rằng Barron đã cho kết quả âm tính.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã ghi nhận hơn 7,8 triệu ca nhiễm coronavirus và 216.000 trường hợp tử vong.