Những bức ảnh ấn tượng trên thế giới trong tuần 10-16/10

Tuyển tập một số hình ảnh nổi bật trên thế giới trong tuần qua.

Chụp lại hình ảnh,

Nobuaki Moribe, người làm nghề dẫn chó đi dạo ở Tokyo, Nhật Bản

Chụp lại hình ảnh,

Trẻ em ở thủ đô Bogota, Colombia đội mũ bảo hiểm giống kiểu của các nhà du hành vũ trụ. Loại mũ này do một nhóm kỹ sư Colombia thiết kế và nhằm giúp trẻ em tránh lây nhiễm virus corona.

Chụp lại hình ảnh,

Adam Draper sống ở Úc và bạn đời Stacey Brown sống ở New Zealand đoàn tụ ở sân bay Sydney, Úc sau nhiều ngày xa cách. Úc và New Zealand vừa mở lại đường bay giữa hai nước sau khi đóng cửa biên giới trong thời gian dài vì dịch Covid-19.

Chụp lại hình ảnh,

Sau bảy tháng, Nữ hoàng Elizabeth II có chuyến gặp gỡ công chúng đầu tiên bên ngoài dinh thự hoàng gia khi bà tới gặp các nhà khoa học ở Phòng thí nghiệm Khoa học Kỹ thuật Quốc phòng ở thị trấn Porton Down.

Chụp lại hình ảnh,

Một người mặc trang phục Người Nhện dựa lưng vào taxi ngồi nghỉ ở thành phố Mexico City. Tài xế lái taxi biểu tình phản đối các ứng dụng gọi xe như Uber, Cabify và Didi tại tượng đài Angel de la Independencia

Chụp lại hình ảnh,

Aybeniz Khasanova, mẹ của một người lính 29 tuổi vừa thiệt mạng trong cuộc đụng độ giữa Armenia và Azerbaijan, khóc bên mộ con ở gần thành phố Agdam. Agdam nằm trong khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh - được quốc tế công nhận là lãnh thổ của Azerbaijan, nhưng lại do người thiểu số Armenia kiểm soát. Cuộc giao tranh mới nhất, bùng nổ hôm 27/9, là ác liệt nhất trong hàng chục năm và khiến hàng trăm người ở cả hai phía thiệt mạng.

Chụp lại hình ảnh,

Tổng thống Donald Trump ném khẩu trang vào đám đông người ủng hộ tại Sân bay Quốc tế Sanford ở Orlando, Florida. Đây là chuyến đi vận động đầu tiên của ông Trump kể từ khi ông phải vào viện điều trị vì Covid-19.

Chụp lại hình ảnh,

Ứng viên đang Dân chủ và cựu phó tổng thống Joe Biden phát biểu trước báo giới khi ông chuẩn bị rời Hebron, Kentucky.

Tất cả ảnh đều có bản quyền.