Chủ biên của Vogue bào chữa ảnh bìa về Phó TT đắc cử Kamala Harris

Anna Wintour, editor-in-chief of American Vogue magazine, arrives at the Metropolitan Museum of Art Costume Institute Gala (Met Gala) to celebrate the opening of "Manus x Machina: Fashion in an Age of Technology" in the Manhattan borough of New York, May 2, 2016. REUTERS/Eduardo Munoz
Chụp lại hình ảnh,

Chủ biên tạp chí Vogue Anna Wintour nói những hình ảnh của Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris nhằm ca ngợi thành tích của bà

Chủ biên tạp chí Vogue tại Hoa Kỳ, bà Anna Wintour, đã lên tiếng bảo vệ tạp chí sau những lời chỉ trích về bức chân dung Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris trên trang bìa của tạp chí.

Hình ảnh trên bìa của Vogue cho thấy bà Harris mặc một bộ trang phục bình thường gồm quần jean và một đôi giày thể thao Converse.

Người dùng mạng xã hội chỉ trích Vogue vì ánh sáng không chuẩn và kiểu dáng "bị trôi đi" của bức ảnh, nói rằng nó không phản ánh thành tựu của bà Kamala Harris.

Nhưng bà Wintour nói những bức ảnh nhằm mục đích làm nổi bật thành công của bà.

"Chúng tôi không muốn gì hơn ngoài việc ăn mừng chiến thắng đáng kinh ngạc của Phó Tổng thống đắc cử Harris và thời điểm quan trọng với lịch sử nước Mỹ, và đặc biệt là phụ nữ da màu trên toàn thế giới", bà Wintour nói trong một văn bản với New York Times 'Kara Swisher.

Bà cũng bảo vệ quyết định của Vogue trong việc sử dụng bức ảnh này cho trang bìa của ấn phẩm tháng 2, thay vì một bức chân dung khác của Kamala Harris trong một bộ vest trang trọng hơn.

Một thành viên trong nhóm của bà Harris nói với hãng tin AP rằng các nhân viên của Vogue, gồm cả bà Wintour, đã đồng ý đưa hình ảnh bà Harris trong bộ đồ màu xanh lên trang bìa. Nhưng bà Wintour phủ nhận việc đã có bất kỳ một thỏa thuận chính thức nào.

"Tất cả chúng tôi đều rất, rất cảm thấy rằng bức chân dung ít trang trọng hơn của vị phó tổng thống đắc cử đã phản ánh đúng khoảnh khắc mà chúng ta đang sống,'' bà Wintour nói.

"Chúng tôi cảm thấy phản ánh được khoảnh khắc bi thảm này trong lịch sử toàn cầu, một bức tranh ít trang trọng hơn nhiều... thực sự phản ánh dấu ấn của chiến dịch Biden / Harris và mọi thứ họ đang cố gắng - và tôi chắc chắn họ sẽ - đạt được," người chủ biên - chính bà là một người ủng hộ có ảnh hưởng của Đảng Dân chủ - nói thêm.

Các nguồn tin tại Vogue nói với New York Times rằng hình ảnh thứ hai, trang trọng hơn, có thể được sử dụng làm bìa cho một ấn bản in riêng.

Cả hai bức ảnh đều được chụp bởi Tyler Mitchell, người, vào năm 2018, đã trở thành nhiếp ảnh gia da đen đầu tiên chụp cho trang bìa Vogue.

Tạp chí Vogue từng bị chỉ trích trong quá khứ về các vấn đề liên quan đến chủng tộc.

Một số cựu nhân viên trước đây đã chia sẻ kinh nghiệm bị cáo buộc phân biệt chủng tộc tại nơi làm việc với New York Times.

Chụp lại video,

Kamala Harris, nữ phó tổng thống Mỹ đắc cử là ai?