Ngô Diệc Phàm bị các nhãn hàng dứt hợp đồng vì cáo buộc lạm dụng tình dục

Chinese singer-actor Kris Wu

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Ngô Diệc Phàm đã phủ nhận những cáo buộc và cho biết anh đang đệ đơn kiện cáo buộc.

Một số thương hiệu ở Trung Quốc đã cắt đứt quan hệ với ca sỹ kiêm diễn viên nổi tiếng người Canada gốc Hoa Ngô Diệc Phàm sau khi anh bị cáo buộc dụ dỗ các cô gái trẻ, bao gồm cả thanh thiếu niên chưa đủ tuổi, quan hệ tình dục với mình.

Các cáo buộc, từ một người phụ nữ nói cô là một trong những nạn nhân của anh, đã gây ra làn sóng phản đối kịch liệt ở Trung Quốc.

Nhiều người trên mạng đã kêu gọi ca sĩ họ Ngô rời khỏi làng giải trí và đi khỏi đất nước.

Ngô Diệc Phàm, một ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng, đã phủ nhận các cáo buộc và cho biết anh đã đệ đơn kiện tội phỉ báng.

Trong những tuần gần đây, sinh viên đại học 19 tuổi Đỗ Mỹ Trúc (Du Meizhu) đã đăng lên mạng những lời cáo buộc rằng ca sĩ họ Ngô đã dụ các cô gái tuổi vị thành niên quan hệ tình dục với anh, bằng cách hứa hẹn những cơ hội hái ra tiền trong lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh nhưng không bao giờ hiện thực hóa chúng.

Hôm Chủ nhật, cô Đỗ đã trả lời phỏng vấn trang NetEase, nói rằng cô biết ít nhất 8 nạn nhân, bao gồm cả bản thân.

Hai trong số họ là trẻ vị thành niên, cô nói thêm. Ở Trung Quốc, độ tuổi đồng thuận là 14.

Cô nói rằng cô gặp anh lần đầu tiên khi 17 tuổi và đã được mời đến nhà của anh cùng với các cô gái khác, nơi họ bị gây áp lực phải uống rượu. Ngày hôm sau, cô thức dậy đã là ở trên giường của anh, cô nói.

Cô cũng cho là Ngô Diệc Phàm trả tiền cho những người phụ nữ khác mà mình đã ngủ cùng để giới thiệu cho anh ta nhiều cô gái hơn.

Cô Đỗ cáo buộc Ngô Diệc Phàm đã trả cho cô 500.000 nhân dân tệ (77.130 đôla - 1,7 tỷ VND) để "giữ im lặng", nhưng quyết định lên tiếng ngay bây giờ vì cô muốn mình là "nạn nhân cuối cùng". Cô nói cô đang hoàn trả số tiền và sẵn sàng đối mặt với hành động pháp lý.

Đội ngũ quản lý của Ngô Diệc Phàm đã phủ nhận các cáo buộc và buộc tội cô Đỗ đã thêu dệt chuyện.

Hôm thứ Hai, Ngô Diệc Phàm viết trên nền tảng Weibo: "Trước đó, tôi không trả lời vì không muốn can thiệp vào tiến trình của bên tư pháp ... nhưng tôi không thể nhịn được nữa."

Nam ca sĩ diễn viên 30 tuổi cho biết anh đã gặp cô Đỗ một lần trong bữa tiệc của một người bạn nhưng phủ nhận các chi tiết khác về những lời kể của cô.

"Nếu tôi đã làm bất kỳ điều gì (như bị cáo buộc), chính tôi sẽ tự vào tù," anh nói.

Kể từ khi các cáo buộc nổi lên, nhãn hiệu mỹ phẩm Kansai ở Thượng Hải và nhãn hiệu chất tẩy rửa Libai đã chấm dứt hợp đồng của Wu.

Chương trình truyền hình Ethereal Sound cũng nói rằng sẽ không làm việc với anh ta nữa, Global Times đưa tin.

Các thương hiệu khác như Kiehl's và thương hiệu đồ ăn nhẹ Bestore đã xóa các bài đề cập tên của nam ca sĩ trên trang Weibo của mình.

Ngô Diệc Phàm trước đây là thành viên của nhóm nhạc K-pop nổi tiếng Exo, nhưng đã quay về Trung Quốc vào năm 2014 để tự mình phát triển với tư cách là một ca sĩ kiêm diễn viên.