Mẹ của Barfield nói về 'cơn ác mộng' sau khi con trai bà tử nạn ở VN

  • Samantha Noble
  • BBC News
Denver Barfield

Nguồn hình ảnh, Ảnh do gia đình cung cấp

Chụp lại hình ảnh,

Denver Barfield gặp tai nạn ở Việt Nam khi đang trong chuyến đi du lịch tới nhiều nước, trước khi bắt đầu nhận việc ở London

Mẹ của thanh niên người Anh thiệt mạng trong vụ tai nạn xe máy ở Việt Nam cho biết thi thể của con trai bà được đưa về nước sau "một cơn ác mộng kinh hoàng".

Denver Barfield, 24 tuổi, sống ở Beaumont Leys, Leicester, xứ Anh (England) tử vong tại Hội An vào hôm 16/5, gia đình anh cho biết.

Beth Thompson, sinh viên thạc sĩ tại Đại học Leicester, cũng thiệt mạng trong cùng vụ tai nạn.

Mẹ của Barfield, bà Debbie Clayton, cho biết bà "bị sốc", và nói thêm rằng nay, khi mà thi thể con trai bà đã được đưa về nhà, mọi thứ đã "trở thành sự thật".

Người phụ nữ 50 tuổi nói thêm: "Tôi thực sự rất buồn. Tôi đã tự nhủ mình rằng đó là họ xác định nhầm người mà thôi. Tôi thực sự bị sốc."

Bà Clayton cho biết bà được các nhân viên cảnh sát đến nhà riêng vào sáng ngày 16/5 để báo tin con trai bà đã qua đời.

Sau đó, bà Clayton bị một đối tượng lừa đảo, tự xưng là nhân viên giám định pháp y tại Việt Nam, liên hệ.

Bà nói bà bắt đầu nhận được tin nhắn lặp đi lặp lại trên WhatsApp, đòi bà trả 12.500 đô la để đưa thi thể con trai bà về nhà.

Bà nói thêm: "Họ hỏi tôi muốn làm gì với thi hài con trai mình, và họ bắt đầu gửi hình ảnh đồ họa."

Nguồn hình ảnh, Ảnh do gia đình cung cấp

Chụp lại hình ảnh,

Anh Barfield đã học xong Đại học Aston vào 2020 và tốt nghiệp đầu năm nay, một ngày trước khi bắt đầu chuyến du lịch của mình

Bà Clayton cho biết bà đã nhận được hơn 50 tin nhắn trước khi cảnh sát xác nhận với bà hôm 19/5 rằng đó là một trò lừa đảo.

Bà nói thêm: "Đó là một cơn ác mộng kinh hoàng."

Vào tối thứ Sáu, bà cho biết Bộ Ngoại giao Anh xác nhận thi hài con trai bà đã được đưa lên máy bay và dự kiến tới sân bay Heathrow vào tối thứ Bảy.

Anh Barfield tới Việt Nam trong chuyến đi cùng một người bạn đến nhiều nước khác nhau, và họ có kế hoạch sẽ đi tiếp đến Campuchia, Bali và sau đó là Australia - nơi mẹ anh lớn lên - trước khi anh bắt đầu nhận việc làm ở London.

Nguồn hình ảnh, Ảnh do gia đình cung cấp

Chụp lại hình ảnh,

Bà Clayton nói con trai bà đã "đi khắp nơi trên thế giới từ khi mới 16 tuổi"

Nói về con trai mình, bà Clayton cho biết: "Nó là thế giới của tôi. Con trai tôi tốt bụng, chu đáo, tếu táo và là một người tuyệt vời. Tôi rất tự hào. Con tôi có cách cư xử tốt và là một tâm hồn đẹp."

"Cháu đã hoạch định tương lai của mình."

"Lần cuối cùng tôi nói chuyện với con là ngày thứ Bảy [trước khi con trai bà qua đời], cháu nói 'mẹ đoán xem rốt cuộc con sẽ đi đâu?"

"Cháu nói, 'Con sẽ kết thúc ở thành phố quê hương mẹ'."

'Vô cùng đau buồn'

Bạn của Barfield, Harri Stavrou, mở một trang web gây quỹ, nơi đã quyên góp được hơn 23.000 bảng Anh, và số tiền đã được sử dụng để đưa thi hài Barfield về nhà.

Tiến sĩ Wendy Tabrizi, trưởng khoa marketing & chiến lược tại Trường Kinh doanh Aston, cho biết: "Tất cả chúng tôi đều vô cùng đau buồn khi biết tin này. Denver đã thực hiện tốt bằng cử nhân marketing, đạt điểm 2:1 vào tháng 6/2020, dù đó là thời gian mà tất cả các sinh viên đều trải qua những khó khăn do lệnh phong tỏa."

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Anh cho biết: "Nhân viên của chúng tôi đang hỗ trợ gia đình một người đàn ông và phụ nữ người Anh thiệt mạng sau một vụ tai nạn giao thông đường bộ ở Việt Nam."