Vận động viên Sri Lanka bị tấn công

Hình ghi các tay súng tấn công
Image caption An ninh tại Pakistan là điều khiến một số nước quan ngại

Ít nhất năm vận động viên cricket Sri Lanka bị thương khi các tay súng tấn công họ tại thành phố Lahore của Pakistan, trong khi năm cảnh sát viên thiệt mạng.

Bộ trưởng Thể thao Sri Lanka Gamini Lokuge nói với BBC rằng tin ông mới nhận được cho hay các vết thương của các vận động viên không mấy trầm trọng.

Vụ tấn công xảy ra khi các tay súng không rõ danh tính bắn vào đoàn xe chở các vận động viên của cả Sri Lanka và Pakistan.

Cảnh sát nói ít nhất năm nhân viên của họ bị bắn chết.

Thông tin trên báo chí Sri Lanka cho biết trong số các vận động viên bị thương và được mang đi cấp cứu có Thilan Samaraweera, người vừa ghi bàn thắng trong trận đấu cricket mới rồi.

Phóng viên BBC Barbara Plett tại Islamabad nói các tay súng đã tấn công chiếc xe buýt chở các vận động viên khi họ đang trên đường tới sân vận động Gaddafi, nơi sẽ có trận thi tài giữa hai đội.

Trận đấu này nay đã bị hủy.

Lựu đạn và súng phóng lựu

Một vận động viên Sri Lanka nói trên một kênh truyền hình của Ấn Độ: "Dường như là xe chở đội Sri Lanka đã bị tấn công khi trên đường ra sân vận động. Bốn hoặc năm người đã phải đi cấp cứu".

Image caption Hai vận động viên Thilan Samaraweera (trái) và Tharanga Paranavitana phải vào viện

Hình ảnh trên vô tuyến cho thấy hai tay súng đeo ba lô sau lưng đứng trên đường khi sự việc xảy ra.

Cảnh sát cho hay họ tìm thấy lựu đạn và súng phóng lựu tại hiện trường.

Một nhân chứng nói với hãng Reuters rằng ba cảnh sát viên và một nhân viên kiểm soạt giao thông đã chết ngay tại chỗ.

Ông Ahmed Ali nói hai cảnh sát đang lái xe theo sau các xe buýt của đoàn vận động viên thì bị tấn công.

"Súng bắn rất dữ dội và tôi nghe thấy ít nhất hai tiếng nổ."

Pakistan đã mời Sri Lanka tới thi đấu sau khi đội tuyển Ấn Độ rút khỏi lịch thi đấu vì các vụ tấn công chết người tại Mumbai hồi năm ngoái.

Phóng viên của BBC nhận định đây là thiệt hại lớn cho môn cricket của Pakistan. Ấn Độ và Australia đã một vài lần từ chối tới Pakistan vì quan ngại an ninh.