Ông bố người Áo nhận tội hiếp con

Josef Fritzl
Image caption Ông Fritzl không nhận tội giết con

Josef Fritzl, ông bố người Áo bị buộc tội đã giam con gái dưới hầm nhà và buộc cô có với ông ta bảy người con, đã thừa nhận phạm tội hãm hiếp và loạn luân.

Tuy nhiên, trong ngày xét xử đầu tiên tại thị trấn St Poelten, phía tây thủ đô Vienna, ông Josef Fritzl bác bỏ chuyện mình đã biến con gái thành nô lệ và giết chết một trong những đứa trẻ, vốn qua đời ngay sau khi sinh.

Truyền hình chiếu cảnh ông Fritzl, 73 tuổi, lấy cặp hồ sơ xanh che mặt khi vào bên trong tòa. Ông từ chối trả lời các câu hỏi của phóng viên.

Vụ xét xử này thu hút sự chú ý lớn của báo chí.

Ông Fritzl bị cáo buộc đã lừa con gái xuống hầm nhà vào năm 1984, giữ cô ở đó và liên tục hãm hiếp cô.

Con gái ông Fritzl và ba người con của cô với bố đẻ bị giam dưới hầm cho tới tận khi vụ việc bị vỡ lở vào tháng Tư năm ngoái, khi một trong những đứa trẻ bị ốm nặng và phải đưa vào viện.

Theo phóng viên BBC tại St Poelten, Steve Rosenberg, một số chuyên gia pháp lý cho rằng có thể khó chứng minh tội giết người, nhưng tội về việc buộc người khác làm nô lệ có thể sẽ có mức án tối đa là 20 năm.

Một số tội trạng khác có thể khiến ông Fritzl phải chịu án 15 năm tù.

Phóng viên BBC cũng cho biết trong khi các phạm nhân có thể được hưởng án treo sau khi đã chịu nửa thời gian trong tù theo luật của Áo, có các điều khoản ngăn ngừa phạm nhân được trả tự do nếu người ta thấy phạm nhân này có thể tái phạm.

‘Không phải quái vật'

Công tố viên còn cáo buộc ông Fritzl đã gây ra cái chết đối với một trong hai em trai song sinh mà con gái ông sinh năm 1996.

Công tố viên Burkheiser nói: "Ông ấy đã không tìm kiếm sự giúp đỡ, cho dù con gái cầu khẩn khi đứa trẻ gặp các vấn đề về đường thở. Đó chính là việc giết người do xao lãng".

Tuy nhiên, luật sư của ông Fritzl nói rằng thân chủ của ông là "người chứ không phải quái vật", và đề nghị bồi thẩm đoàn nên tỏ ra khách quan.

Ông cũng nói thân chủ của ông đã tỏ ra quan tâm tới các con nhỏ khi đưa một số em ra khỏi hầm nhà và đưa một con tới bệnh viện.

Ông nói: "Nếu mà là quái vật thì tôi đã giết tất cả dưới hầm nhà rồi".

Vụ xét xử dự kiến sẽ kéo dài một tuần, đa phần là không công khai.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài