Microsoft ra trình duyệt mới

IE8
Image caption Trình duyệt web mới của Microsoft được đưa ra thử nghiệm công khai trong hơn một năm

Microsoft mới tung ra trình duyệt web mới nhất của họ, Internet Explorer 8 (IE8).

Microsoft nói phiên bản IE8 an toàn hơn, cho phép người sử dụng giảm bớt các động tác và sẽ là một phần trong hệ điều hành Windows 7 sắp ra.

Mặc dù IE vẫn là trình duyệt phổ biến nhất, nó vẫn phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh từ Google, Firefox, Opera và các trình duyệt khác.

Đây là lần cập nhật trình duyệt lớn đầu tiên của Microsoft kể từ năm 2006, khi công ty này tung ra phiên bản IE7.

Ông chủ Microsoft, Steve Ballmer, nói: "Các khách hàng đã nói rõ những gì họ muốn có trong một trình duyệt web: an toàn, tốc độ và dễ dàng sử dụng".

"Với IE8, chúng tôi đưa ra một trình duyệt giúp mọi người tiếp cận thông tin họ cần một cách nhanh chóng và cung cấp sự bảo vệ mà không trình duyệt nào có thể sánh kịp".

Cải thiện

Nói chuyện với đài BBC, ông Chris Green - cựu biên tập của IT Pro - nhận xét cho dù có "tiểu xảo quảng cáo", phiên bản IE mới của Microsoft có cải thiện quan trọng so với các phiên bản trước.

Ông nói: "Tôi đã sử dụng IE8 trong hơn sáu tháng, và nó tốt hơn nhiều so với IE7, vốn có nhiều chức năng nhưng khả năng hoạt động lại kém".

"Tính năng an toàn của IE8 rất tốt. Nó có thể phát hiện những trang mạng đáng ngờ và cảnh báo quí vị nếu quí vị sắp sửa thành nạn nhân của nạn ăn cắp thông tin, vì nó liên tục cập nhật danh sách các trang mạng xấu".

Microsoft còn đưa ra một tính năng nữa mà họ gọi là "accelerators" (tăng tốc), nhằm giúp thực hiện các nhiệm vụ mạng dễ dàng hơn từ chính trang web quí vị đang xem bằng cách nhấn chuột phải vào một từ hay cụm từ.

IE8 còn có thể theo dõi những tin tức mới nhất, các vụ bán đấu giá trên eBay, dự báo thời tiết và các bài blog mới ra nhờ một tính năng gọi là Web Slice, mà về cơ bản là việc dán thêm các nhãn trên thanh công cụ.

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài