Người chết tại Indonesia gia tăng

Nhân viên tìm kiến người bị nạn ở Cirendeu
Image caption Nhân viên tìm kiến người bị nạn ở Cirendeu

Ít nhất 65 người thiệt mạng khi đập nước vỡ bờ tại tại ngoại ô thủ đô Jakarta của Indonesia.

Nhân viên cứu cấp mở lại các đợt tìm kiếm nhắm đến hơn 100 người còn mất tích sau khi 400 ngôi nhà bị ngập nước tại vùng Tangerang sớm thứ Sáu 27/03.

Tới thăm địa điểm bị nạn tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono hứa sẽ trợ giúp gia đình gặp nạn xây lại nhà cửa. Chính phủ cũng loan báo sẽ xây một con đập mới.

Ông nói: "Chính phủ sẽ xây đập mới và thiết kế nó một cách an toàn hơn, để không xảy ra tai họa thêm nữa." Cư dân sống gần con đập so sánh việc bể đập và nước tràn bờ không khác gì một cơn sóng thần.

Các khối nước khổng lồ trộn lẫn với các miếng bê tông bị vỡ và rác rưởi tràn qua lỗ hổng ở thân đập. Chúng cuốn theo các ngôi nhà ở của dân tại vùng Cirendeu gần ngay đó.

Khối nước lớn tràn bờ đã làm đổ sập các căn nhà dựng tạm bằng ván ép. Rồi cả những căn nhà xây bằng gạch cũng bị hư hại.

Trưởng bốt cảnh sát địa phương, Ngisa Asngari, cho hãng tin AP hay hàng trăm binh lính, cảnh sát và tình nguyện viên vẫn đang gạn bùn và mảnh vụn bê tông để tìm người còn sống sót.

Hoặc thi thể của người bị thiệt mạng. Phái viên BBC Katherine Demopoulos tại Jakarta cho hay nhiều đám tang của người xấu xố đã được tổ chức ngay sau đó. Tập tục của Hồi giáo quy định rằng người chết cần phải chôn lúc mặt trời mọc ngày họ qua đời.

Tin liên quan