Phi công Indonesia bị kết án

Cơ trưởng Marwoto Komar
Image caption Phi công Komar nói ông sẽ kháng lại bản án của tòa

Viên phi công lái chiếc máy bay của Indonesia bị đâm ở sân bay trên đảo Java, làm 21 người chết, đã bị kết án hai năm tù vì tội xao nhãng hình sự.

Một cuộc điều tra kết luận rằng cơ trưởng Marwoto Komar đã tiến tới đường băng quá nhanh và tiếp đất ở một góc quá dốc.

Chiếc Boeing 737 đã trượt qua đường băng và bốc cháy vào ngày 7/3/2007.

Đây là lần đầu tiên một phi công bị kết án hình sự tại Indonesia, và phiên tòa này thu hút sự chú ý rất lớn của báo giới.

Năm người Australia nằm trong số những người thiệt mạng, vốn là các nhân viên ngoại giao, phóng viên và quan chức tháp tùng Ngoại trưởng Úc khi đó là ông Alexander Downer.

Vị Ngoại trưởng khi đó bay tới Yogyakarta trên một chuyến phi cơ riêng.

‘Không hối hận'

Thẩm phán trưởng Sri Andini đọc phán quyết: "Bị cáo Marwoto Komar bị khép tội xao nhãng hình sự dẫn tới vụ tai nạn máy bay, khiến những người khác bị thiệt mạng".

Image caption Cơ trưởng Komar tiếp cận đường băng với tốc độ gấp đôi bình thường

Ông nói tòa quyết định đưa ra mức án nặng này vì tính đến số người thiệt mạng cộng thêm chuyện viên phi công này "chưa bao giờ tỏ ra hối hận trong suốt phiên xét xử".

Marwoto Komar nói ông lên kế hoạch kháng án lại phán quyết này. Ông vẫn bảo vệ quan điểm rằng bộ phận cánh máy bay bị hư, dẫn tới tốc độ quá nhanh của máy bay.

Tuy nhiên, một báo cáo của ủy ban điều tra an toàn cho thấy Komar đã lờ đi 15 cảnh báo tự động trong buồng lái, cũng như những lời cầu xin của đồng phi công là hủy việc tiếp đất và thực hiện lại việc tiếp cận đường băng.

Indonesia phụ thuộc nhiều vào hàng không để kết nối việc đi lại giữa rất nhiều hòn đảo, nhưng các máy bay cũ và việc đầu tư không đầy đủ có nghĩa là Indonesia là một trong những nước có hồ sơ an toàn hàng không tồi tệ nhất thế giới.

Liên hiệp châu Âu đã cấm các hãng hàng không của Indonesia bay vào không phận của họ từ năm 2007 do các quan ngại về độ an toàn.