Linh mục Ba Lan viết sách về tình dục

Một linh mục Công giáo Ba Lan mới đây đã cho xuất bản một cuốn sách về mặt thần học và luôn cả thực tiễn cho các cặp vợ chồng để hướng dẫn họ làm sao vui sướng trong tình dục.

Chụp lại hình ảnh,

Cuốn sách của LM Knotz được coi là kinh tình yêu Kama Sutra Thiên Chúa giáo

Trong cuốn sách "Tình Dục, những điều bạn chưa biết : dành riêng cho các cặp vợ chồng", linh mục Ksawery Knotz nhắm vào chuyện xóa bỏ thái độ mà một số người giữ khăng khăng từ lâu nay.

Tình dục trong hôn nhân, linh mục thuộc dòng Phanxicô giải thích "không được quá nhàm chán, mà phải đầy trí tưởng tượng và nhiều ngạc nhiên".

Cuốn sách, được sự hậu thuẫn của Giáo hội Thiên Chúa giáo Ba Lan, đã bán chạy như tôm tươi khi vừa được tung ra.

Nhà xuất bản The Sw. Pawel (Thánh Phaolô) đã cho tái bản sau khi người dân Ba Lan tranh nhau mua năm ngàn cuốn trong vòng vài tuần đầu.

'Nên mơn trớn'

Trong cuốn sách mà nhiều người không ngần ngại là " Kinh Kama Sutra Thiên Chúa giáo", linh mục Knotz đã mô tả chi tiết về một đề tài được nhiều con chiên ngoan đạo coi như là điều cấm kỵ

Linh mục Knotz viết: "Một số người khi nghe về chất thánh thiện của tình dục trong hôn nhân đã tưởng tượng ngay rằng tình dục trong khuôn khổ của hôn nhân sẽ bị tước đi sự vui sướng, các màn mơn trớn và các vị thế làm tình hấp dẫn."

"Họ nghĩ rằng tình dục trong hôn nhân phải buồn chán như nhạc nhà thờ"

Ông viết tiếp: "Mỗi cử chỉ hành động, như là vuốt ve mơn trớn hay một thế làm tình hấp dẫn, với mục đích làm cho đối tượng phải rạo rực hứng tình đều được chấp nhận và làm hài lòng Thượng Đế."

"Khi giao hợp, các cặp vợ chồng phải chứng tỏ tình yêu của họ dưới mọi khía cạnh và hiến tặng cho người hôn phối những sự vuốt ve nồng cháy."

Linh mục Knotz tin rằng tình dục là một cách quan trọng để cho người chồng hay người vợ biểu hiện tình yêu và sống gần với Thượng Đế hơn.

Ông viết: "Các cặp có cưới hỏi nhau phải chứng tỏ lời nguyền ước với nhau, đời sống lứa đôi trước Thượng Đế cũng như trong tình dục."

"Gọi sex là một sự ăn mừng lời nguyền ước hôn nhân đã nâng cao nhân phẩm trong một cung cách độc đáo. Tuyên bố như vậy sẽ làm sốc số người mà đã coi sex một cách không đứng đắn. Thật là khó cho họ để hiểu rằng Thượng Đế cũng quan tâm tới đời sống tình dục hạnh phúc của họ và như thế coi như họ đã được một món quà mà Thượng Đế ban cho họ."

Linh mục Knotz nhấn mạnh rằng cuốn sách này không có đi lệch khỏi quan điểm của Giáo Hội về tình dục.

Ông không khuyến cáo phải thuốc ngừa thai hay bao cao su và nói rằng những người có dùng hai biện pháp ngừa thai này "đang có một đời sống lứa đôi bên ngoài văn hóa của Giáo Hội và đi vào một lối sống hoàn toàn khác".

Ông cũng phê phán những người có quan điểm cho rằng một tu sĩ độc thân không được viết về sex, và nói rằng ông đã thu thập được kinh nghiệm khi khuyên nhủ các cặp vợ chồng và trong khi điều hành một trang web cung cấp lời khuyên về sex từ gần một năm nay.