Tìm kiếm nạn nhân vụ đánh bom Pakistan

Rà soát khu vực bị đánh bom

Nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân trong vụ đánh bom tự sát tại một khách sạn sang trọng ở thành phố Peshawar của Pakistan, làm ít nhất 18 người thiệt mạng.

Các nhóm cứu hộ đang rà soát các đống đổ nát của khách sạn Pearl Continental để tìm kiếm các thi thể và tìm thêm những người còn bị mắc kẹt bên dưới.

Liên Hiệp Quốc cho biết hai nhân viên của họ - một từ Serbia và một từ Philippines - nằm trong số những người thiệt mạng.

Một loạt vụ đánh bom đã xảy ra tại Pakistan kể từ sau khi quân đội có chiến dịch tấn công dân quân Taleban.

Số người chết trong vụ đánh bom này đã tăng lên 18 người, sau khi người ta tìm thấy ba thi thể nữa vào sáng thứ Tư.

Ít nhất 60 người đã bị thương.

Cảnh sát nói các tay súng đã vượt qua vòng kiểm soát an ninh bên ngoài trước khi cho phát nổ chiếc xe chứa 500kg chất nổ.

Thương vong tăng

Người phát ngôn của cảnh sát, Abdul Ghafoor Afridi, nói với hãng AFP: "Số lượng thương vong có thể gia tăng vì chúng tôi lo ngại rằng một số người vẫn đang mắc kẹt dưới các đống đổ nát".

"Một phần của khách sạn đã bị phá hủy hoàn toàn. Ba người, trong đó có quản lý khách sạn, vẫn đang mất tích và chúng tôi lo ngại rằng họ đang ở bên dưới các đống đổ nát".

Trong số hai nhân viên LHQ thiệt mạng, công dân Serbia, Aleksandar Vorkapic, đang làm việc cho cao ủy tị nạn LHQ và bà Perseveranda So từ Philippines đang làm cho tổ chức Unicef.

Unicef nói vụ đánh bom là "không thể chấp nhận được và đáng lên án", và nói họ "hết sức đau buồn" trước cái chết của bà Perseveranda So.

Ít nhất 12 nhân viên LHQ đang có mặt tại khách sạn trước khi đi tới các trại tị nạn ở tỉnh biên giới tây nam, nơi Pakistan thực hiện chiến dịch tấn công quân sự nhằm đánh đuổi quân nổi dậy Taleban.

Peshawar là thành phố chính tại khu vực tây nam nước này, không xa từ thung lũng Swat, nơi vụ tấn công xảy ra.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài