TQ bất bình về đời sống "con quan" ở Anh

Bạc Hoàn Hoàn (hình từ website China Digital Times)
Image caption Bạc Hoàn Hoàn được bầu chọn là một trong mười nhân vật Hoa lục giỏi giang nhất tại Anh

Trung Quốc không có ấn phẩm nào tương đương với tạp chí Hello, loại tạp chí chuyên về giới nổi tiếng ở Anh, là loại ấn phẩm mời độc giả soi mói các thông tin có tính riêng tư, như nhân vật nào đó nằm lười, nhấm nháp champagne.

Thế nên chúng ta hầu như không biết chút gì về đời sống riêng tư của các lãnh tụ Trung Quốc.

Điều đó cũng có nghĩa là thiên hạ cực kỳ quan tâm khi ai đó có bất kỳ thông tin gì về đời sống thực sự của các chính trị gia Đảng Cộng Sản cùng gia đình họ.

Đặc biệt là người ta rất háo hức muốn biết khi lối sống của một người nào đó nếu nó có vẻ mâu thuẫn với lời rao giảng sống đạo đức, liêm khiết mà Đảng Cộng Sản thường tuyên truyền.

Do vây, người dùng internet tại đây đã bỏ công nghiền ngẫm các tấm hình chụp Bạc Hoàn Hoàn, quý tử của Uỷ viên Bộ chính trị Bạc Hy Lai.

Bạc công tử hiện đang­ là sinh viên trường Đại Học Oxford, và một hội đoàn thanh niên Trung Quốc gần đây đã xếp nhân vật này là một trong số mười người Trung Quốc tài năng nhất tại Anh Quốc.

Những tấm hình được đăng trên các trang mạng xã hội cho thấy Bạc công tử đang­ tận hưởng mọi thú vui, thậm chí còn gồm cả các thú vui cổ mà một sinh viên Oxford có thể có được.

Một số người dùng internet bình luận thế này:

"Làm sao mà một công bộc khiêm nhường tại Trung Quốc lại có thể có nhiều tiền đến vậy để gửi con sang học ở Oxford? Tôi vẫn thấy cực kỳ bối rối, dẫu cho đã cố vắt óc tìm câu trả lời."

"Làm quan chức quả là hay."

"Ôi trời, còn có thể nói được gì nữa đây."

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài