Thẩm vấn bác sỹ của Michael Jackson

Bác sỹ Conrad Murray
Image caption Bác sỹ Conrad Murray là người đã có mặt khi Michael Jackson đột quỵ tại nhà riêng hôm Thứ Năm tuần trước.

Cảnh sát Los Angeles đang điều tra về cái chết của Michael Jackson nói họ đã tiến hành một "cuộc phỏng vấn toàn diện" với bác sỹ của ông, Conrad Murray.

Cảnh sát nói bác sỹ Murray, người có mặt cạnh ngôi sao nhạc pop khi ông đột quỵ hôm Thứ Năm, đã cung cấp các thông tin "hỗ trợ cho quá trình điều tra".

Phát ngôn viên của bác sỹ Murray nói ông không phải là nghi phạm trong vụ này.

Được biết gia đình Michael Jackson đang muốn có cuộc giảo nghiệm tử thi thứ nhì, bởi họ vẫn còn nghi vấn về cái chết của ông. Các chuyên viên giảo nghiệm nói không có bằng chứng bất thường về cái chết sau cuộc khám nghiệm tử thi hôm Thứ Sáu, nhưng không cho biết nguyên nhân cái chết. Họ nói phải mất vài tuần mới có kết quả xét nghiệm độc tố.

Phát ngôn viên của nhóm làm công tác xét nghiệm nói Michael Jackson đã dùng "một số thuốc kê đơn", nhưng không nói rõ là những thuốc gì.

Các tin tức chưa được xác nhận nói rằng ca sỹ 50 tuổi hàng ngày đã dùng Demerol, một loại thuốc giảm đau còn được biết đến rộng rãi là thuốc pethidine.

Thi thể Jackson đã được trả về cho gia đình vào đêm hôm Thứ Sáu.

"Không thể là nghi phạm" Phát ngôn viên của bác sỹ Conrad Murray nói ông đã bị cảnh sát thẩm vấn trong vòng ba giờ vào hôm Thứ Bảy.

Image caption Cái chết bất ngờ của Michael Jackson khiến người ta đặt nhiều nghi vấn về nguyên nhân đột tử

Miranda Sevcik nói vị bác sỹ "đã giúp xác định các tình huống xảy ra quanh cái chết của biểu tượng nhạc pop và làm rõ những điểm còn chưa rõ."

Bà nói: "Các nhà điều tra nói bác sỹ không thể nào là nghi phạm, và vẫn là một nhân chứng trong thảm kịch này."

Bà nói với BBC rằng bác sỹ Murray "có cảm xúc sâu sắc về mối quan hệ giữa mình với Michael Jackson, cho nên ông sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp cho việc đưa ra được kết luận điều tra."

Bà nói bác sỹ Murray đã đi trên chiếc xe cứu thương cùng Michael Jackson khi ông bị đột quỵ hôm Thứ Năm tuần trước, đã ở lại bệnh viện trong nhiều giờ đồng hồ để an ủi gia đình ông, và sẽ ở lại Los Angeless để giúp đỡ cho quá trình điều tra của cảnh sát.

Bác sỹ Murray được Michael Jackson thuê hồi tháng Năm để tháp tùng ông trong quá trình chuẩn bị trở lại sân khấu với loạt 50 buổi biểu diễn tại London vào tháng Bảy.

Được biết vị bác sỹ 51 tuổi, có văn phòng tại Las Vegas và Houston, Texas, đã cố gắng hồi sức cấp cứu cho Jackson cho tới khi toán nhân viên cứu thương tới nơi hôm Thứ Năm.

Tin liên quan