Sex hàng ngày 'tốt cho tinh trùng'

Quan hệ tình dục
Image caption Nghiên cứu nói quan hệ tình dục hàng ngày làm tăng chất lượng tinh trùng

Một nghiên cứu mới cho biết quan hệ tình dục hàng ngày sẽ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng và gia tăng khả năng thụ thai.

Nghiên cứu về nam giới có vấn đề về sinh sản cho thấy việc xuất tinh hàng ngày trong vòng một tuần làm giảm bớt hư hại DNA trong các mẫu tinh trùng.

Nói chuyện tại một hội thảo về sinh sản, một nhà nghiên cứu người Úc nói lời khuyên cho các cặp vợ chồng là quan hệ tình dục hai ba ngày một lần.

Những kết quả ban đầu từ chương trình thử nghiệm ở 118 nam giới cho thấy có nhiều hứa hẹn.

Bác sĩ David Greening, từ trung tâm Sydney IVF, nói với các đại biểu tại cuộc họp của Hiệp hội sinh sản và phôi người châu Âu rằng cứ 8 trên 10 người tham gia vào chương trình thử nghiệm cho thấy họ giảm được 12% lượng hư hại về DNA sau bảy ngày.

Mặc dù lượng tinh trùng giảm đi đáng kể, từ 180 triệu xuống còn 70 triệu trong vòng một tuần, những người đàn ông này vẫn ở trong mức bình thường xét về khả năng thụ tinh.

Tinh trùng cũng trở nên hoạt bát hơn trong thời gian bảy ngày thử nghiệm.

'Chảy đi sông ơi'

Image caption Bác sĩ khuyên nên quan hệ tình dục nhiều vào thời điểm phụ nữ có kinh

Lý thuyết đưa ra là tinh trùng càng trụ lại lâu trong thời gian thử nghiệm, càng dễ bị những hư hại về DNA và môi trường ấm có thể làm chúng trì trệ sau một thời gian.

Trong ống nghiệm chứa tinh trùng thử nghiệm, tinh trùng thường bị các phân tử nhỏ tấn công, làm hại tới DNA và khiến các tế bào bị chết.

Người ta cần phải thực hiện thêm các nghiên cứu nữa để tìm hiểu liệu những người đàn ông không gặp vấn đề gì về sinh sản có được hưởng lợi từ cùng kết quả này không, mặc dù bác sĩ Greening tin vào khả năng này.

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng việc thực hiện quan hệ tình dục hàng ngày trong thời gian quá lâu - chẳng hạn nửa tháng - có thể sẽ làm giảm lớn số lượng tinh trùng.

Tuy nhiên, ông khuyến nghị nên “làm tình hàng ngày thật nhiều” vào thời gian phụ nữ rụng trứng.

Ông nói tốt nhất là nên giữ tình trạng “chảy đi sông ơi”.

Bác sĩ Greening nói khi đàn ông già đi, họ không quan hệ tình dục nhiều như khi còn trẻ, và gia tăng thêm vấn đề đối với khả năng sinh sản.

Tin liên quan