Gia đình Jackson giành quyền trông cháu

Bà Katherine Jackson, mẹ ca sĩ Michael Jackson

Bà mẹ của ca sĩ Michael Jackson được một tòa án giao quyền bảo trợ tạm thời đối với ba người con của ca sĩ này.

Một phiên tòa khác nữa sẽ được tổ chức vào tháng Tám để quyết định nếu bà Katherine Jackson có được là người bảo trợ lâu dài đối với mấy người cháu này của bà không.

Luật sư của bà cho biết gia đình vẫn chưa thấy Deborah Rowe có ý kiến gì. Bà Deborah Rowe là mẹ đẻ của hai người con đầu với Michael Jackson.

Con trai bé nhất của Jackson là con từ một bà mẹ nhận đẻ thuê và danh tính của người phụ nữ này chưa bao giờ được tiết lộ.

Michael Jackson đột tử hồi tuần trước, để lại ba người con, Michael Joseph Jackson Jr, vẫn được biết đến với cái tên Prince Michael, 12 tuổi, Paris Michael Katherine Jackson, 11 tuổi, và Prince Michael II, 7 tuổi.

Luật sư của gia đình Jackson, ông Londell McMillan, nói với đài NBC ông nghĩ là không thể giao cho ai tốt hơn là bà Jackson ở cương vị bảo trợ này.

Kiến nghị trước tòa

Một cuộc trình bày trước tòa tại Tòa án Los Angeles được dự trù diễn ra vào ngày 3/8 tới đây, theo các giấy tờ chính thức.

Các tài liệu cũng cho thấy bà Jackson cũng kiến nghị nắm quyền trông nom gia sản của mấy người con ca sĩ này, mà trị giá của gia sản hiện vẫn không ai rõ là bao nhiêu.

Hiện tin tức khẳng định là mấy người con của Jackson đang được bà trông nom trong khu nhà của gia đình Jackson.

Các tài liệu tại tòa ghi rằng chỗ ở của bà Rowe là không rõ và bên cạnh chỗ điền tên mẹ của Prince Michael II thì ghi là Không có.

Tài liệu của tòa cũng ghi là “mấy đứa trẻ có quan hệ gắn bó nhiều năm với bà nội và cảm thấy thoải mái được bà trông coi”.

Luật sư của bà Rowe, Marta Almli, thì nói trong một tuyên bố hôm thứ Bảy: “Lúc này bà Rowe chỉ nghĩ tới tổn thất lớn mà gia đình Michael đang phải trải qua.

“Bà Rowe yêu cầu rằng gia đình Michael và đặc biệt là mấy người con của ca sĩ không bị làm hại, không bị dính vào những đồn đoán giật gân và chúng được chia tay với người cha thân thương trong yên bình,” bà nói thêm.

Bà Rowe cưới Michael Jackson hồi năm 1996 nhưng ly hôn năm 1999. Bà đồng ý từ bỏ quyền trông nom các con nhưng sau đó lại tìm cách lấy lại quyền này vào năm 2003.

Họ đồng ý với nhau theo một thỏa thuận vào năm 2006 nhưng các điều kiện của thỏa thuận này chưa bao giờ được công bố.

Tin liên quan