Định vị được hộp đen của máy bay Yemen

Người sống sót duy nhất, Baya Bakari
Image caption Các bác sĩ cho biết tình trạng của nạn nhân duy nhất sống sót đã khá hơn

Một quan chức Pháp cho biết họ đã xác định được địa điểm của một trong những chiếc hộp đen của chiếc máy bay Yemen bị đâm xuống Ấn Độ Dương.

Quan chức này cho AFP biết nỗ lực nhằm lấy chiếc hộp đen sẽ được thực hiện ngày hôm nay.

Chiếc máy bay bị đâm trong thời tiết xấu, với 153 hành khách trên khoang. Người ta mới chỉ tìm thấy một người sống sót, mặc dù các nỗ lực cứu hộ vẫn đang tiếp tục.

Có 66 công dân Pháp có mặt trên máy bay, vốn đang bay từ thủ đô Sanaa của Yemen tới quần đảo Comoros.

Đa phần hành khách trên máy bay trước đó đã bay trên một phi cơ khác của Yemen từ Paris hay Marseille, trước khi lên chuyến bay IY626 tại Sanaa.

Một người phát ngôn cho bộ trưởng Hợp tác Alain Joyandet nói: “Tín hiệu từ hộp đen được định vị vào thứ Ba, lúc 16h30 giờ địa phương, cách Grande Comore 40km”.

“Vẫn còn hi vọng”

Một tàu của Pháp đã được gửi tới khu vực để cứu hộ. Các nhóm cứu hộ của Pháp đã tham gia vào việc tìm kiếm những người sống sót.

Người ta chưa tìm thấy ai còn sống ngoài một bé gái 14 tuổi. Các nhân viên cứu hộ nói cơ hội tìm thấy thêm các nạn nhân sống sót là rất hãn hữu.

Image caption Pháp nói chiếc máy bay bị nạn trước đó đã bị cấm vào Pháp

Phó Tổng thống Comoros, Idi Nadhoim, nói với hãng Reuters: “Cho tới giờ, chúng tôi vẫn chưa tìm thấy thêm người sống sót nào, nhưng chúng tôi chưa hết hi vọng”.

Các nguồn tin thân cận với đội tìm kiếm cứu hộ Comoro nói nạn nhân duy nhất sống sót, là em Baya Bakari, hiện đang được điều trị trong bệnh viện và tình trạng của em đã khá hơn.

Hãng AP trích lời cha em nói em đi cùng với mẹ từ Paris về Comoros để thăm gia đình.

Bộ Giao thông Pháp cho biết chiếc máy bay Airbus A310 bị đâm trước đó đã bị cấm vào Pháp vì “phạm quy”.

Tuy nhiên, Yemen đáp trả bằng cách chỉ trích rằng người ta đã có “thông tin và đồn đoán sai lệch về các vấn đề kỹ thuật” trên máy bay.

Tin liên quan