Chelsea nói Terry vẫn 'tại ngũ'

Thủ quân John Terry của Chelsea có hợp đồng ba năm với đội
Image caption Terry nói anh không ra đi, Chelsea không muốn bán nhưng tin đồn vẫn cứ dai dẳng.

Đội bóng thành Luân Đôn tìm mọi cách khẳng định John Terry, thủ quân của Chelsea, sẽ không gia nhậpManchester City mùa hè năm nay.

HLV Mark Hughes của City tiếp tục quan tâm đến việc mua hậu vệ thòng của Chelsea, cũng là thành viên của đội tuyển Anh, và đã trả giá 30 triệu bảng. Tuy nhiên Chelsea đã bác đề nghị của ông.

Giám đốc điều hành CLB Chelsea, Peter Kenyon, nói: "Không có chuyện bán Terry. Dù người ta giá trả cao đến bao nhiêu.”

"Terry có hợp đồng ba năm với CLB. Anh ấy không muốn đi, chúng tôi không muốn bán. Vậy thôi.”

Và Terry có mặt tại sân Stamford Bridge hôm thứ Tư (15/7) khi Chelsea loan báo họ mở rộng hợp đồng quảng cáo cho hãng Samsung tới 2013.

Dù Kenyon thẳng thắn bác mọi tin đồn về Terry chuyển đội, ông bầu Hughes của Manchester City nói rằng ông vẫn quan tâm đến việc đưa Terry về sân Eastlands.

"Chúng tôi cho rằng Man City có thể tạo ra môi trường phấn khích hơn cho anh ấy,” Hughes nói. Khi Mark Hughes còn là tiền đạo tại Chelsea, ông đã thấy Terry là cầu thủ trẻ có triển vọng.

"Trong trường hợp một người đã đá quá lâu cho một CLB, chuyển đội sẽ làm cho anh ta bừng tỉnh và thi đấu sắc sảo hơn.”

Chuyển đội

Khi Hughes còn là cầu thủ ông đầu quân phần lớn cho Manchester United. Năm 1995 ông chuyển sang Chelsea với giá 1,5 triệu bảng.

Trong ba năm mặc áo CLB bóng đá thành Luân Đôn, Hughes xuất quân 123 lần, ghi 39 bàn thắng. Thời gian đó Terry vào Chelsea qua hệ thống học viện đào tạo cầu thủ trẻ.

Hughes nói: "Tôi rất nể John Terry. Lúc tôi đá cho Chelsea là Terry xuất hiện,”

"Anh ta đá hay, là thủ quân tuyệt vời. Và khá gắn bó với Chelsea. Giống như có mối quan hệ thân quen vậy.”

Tin nói rằng City đồng ý trả Terry mức lương 200.000 bảng một tuần. Tuy nhiên Hughes nhấn mạnh tiền bạc không phải là yếu tố quyết định.

"Chủ yếu là John sẽ trình diễn trên một sân khấu khác trong nghiệp đá banh của anh ấy. Có thể đây là lý do John chưa hoàn toàn gắn bó với Chelsea. Biết đâu anh ấy đang suy nghĩ nghiêm túc về các điều khoản Manchester City đưa ra.”

"Khi còn trẻ, tôi đã trải qua giai đoạn đó. Tôi hiểu rằng có lẽ anh ấy đang có suy nghĩ tương tự.”

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài