Gái bán dâm đáng tin hơn chính khách?

Image caption Mại dâm vẫn bị coi là hoạt động phi pháp tại Trung Quốc

Một khảo sát của tạp chí Insight China ở Trung Quốc cho thấy người tham gia trả lời thăm dò tin vào gái bán dâm hơn chính khách.

Khảo sát cho thấy 7.9% số người được hỏi coi gái bán dâm đáng tin ở mức thứ ba, trong khi nông dân là nhóm người đáng tin tưởng nhất và những người truyền giáo đáng tin thứ nhì. Ngay cả quân đội cũng chỉ đáng tin ở mức thứ tư, tức là bị xếp sau gái mại dâm và sinh viên còn bị xếp dưới cả lính, chỉ đáng tin cậy trong nhóm thứ năm.

Tờ China Daily có bài xã luận nói "kết quả khảo sát như vậy gây ngạc nhiên mà đồng thời cũng đáng xấu hổ". Khảo sát thăm dò ý kiến của 3376 người cho tạp chí Insight China thực hiện trong khoảng tháng Sáu và tháng Bảy năm nay cho thấy chính khách là người khó tin.

Cũng nằm trong nhóm khó tin gần với chính khách là khoa học gia và nhà giáo. China Daily nói "quả là điều lạ khi gái điếm bất ngờ được điểm son ".

Nhưng bài xã luận tờ này cũng nói "ít nhất khoa học gia và quan chức không bị đội sổ, tức không gần hạng với giới kinh doanh bất động sản, thư ký, đại lý, văn nghệ sỹ và các ông bà giám đốc".

Mại dâm bị coi là hoạt động phi pháp tại Trung Quốc nhưng nhà chức trách cũng không khống chế quá nghiêm ngặt. Người ta ước tính có khoảng 2-4 triệu người làm trong lĩnh vực mại dâm tại Trung Quốc. Kinh tế phát triển cũng kéo theo hoạt động mua bán dâm, đặc biệt nhiều tại các thành phố sầm uất như Thâm Quyến. Thành phố này chỉ cách Hong Kong có vài giờ và là nơi thu hút đông khách mua dâm thuộc giới doanh nghiệp.

Tin liên quan