Renault F1 chờ phán quyết

Image caption Nelson Piquet (phải) không bị truy tố trong lúc Alonso cũng sẽ không bị phạt vì không biết gì tới âm muu giúp anh thắng cuộc đua tại Singapore 2008

Tương lai của đội xe đua Renault Công Thức Một, F1 sẽ được định đoạt hôm thứ Hai trong một cuộc họp của cơ quan chủ quản bộ môn này FIA ( Federation Internationale de l'Automobile).

FIA có thể sẽ loại vĩnh viễn toán xe đua này sau khi toán này quyết định không kháng lại các cáo buộc theo đó, ban lãnh đạo toán xe đua này ra lệnh cho tay đua người Brazil Nelson Piquet phải đâm xe vào tường chắn trong cuộc đua Grand Prix tại Singapore hồi năm 2008.

Tuy nhiên, theo dự đoán của giới am tường, dường như hãng xe Renault sẽ bị phạt vạ nặng hoặc bị "treo" xe.

Việc cố tình gây ra tai nạn đã khiến cho ban tổ chức cuộc đua ra lệnh cho các xe đua phải chạy chậm lại sau một chiếc xe đánh giá mức độ an toàn của ban tổ chức, và chính giai đoạn này đã giúp cho chiếc xe Renault do tay đua Fernando Alonso cầm lái, thắng cuộc đua.

Ông bầu của toán xe đua Red Bull, Christian Horner, tin rằng thể thức đua xe Công Thức Một sẽ bị thiệt hại nặng nề nếu như hãng xe Renault bị cấm tham gia.

Ông Horner nói với BBC Sport "Đối với F1, đây sẽ là một chuyện vô cùng tai hại vì sẽ mất đi một "lò" xe đua và riêng đối với chúng tôi, chúng tôi sẽ mất đi một nhà cung cấp động cơ xe."

Image caption Briatore bị cáo buộc là đã dàn dựng ra 'sự cố Singapore' để giúp cho Alonso thắng cuộc đua Grand Prix tại đó.

Phiên họp của FIA tại Paris sẽ cố xác định ai chịu trách nhiệm cho "tai nạn giả vờ" tại Singapore mặc dù ông bầu của toán Renault F1 Flavio Briatore và giám đốc kỹ thuật Pat Symonds đã từ nhiệm.

Công ty Renault hồi tuần qua đã chia tay với hai ông Briatore và Pat Symonds, hai nhân vật mà tay đua Piquet nói rằng đã đề nghị ý kiến theo đó, anh phải cố tình đâm vào bức tường chắn trường đua.

Ông Horner nói tiếp "FIA đã có trong tay tất cả thông tin. Tôi tin chắc rằng họ sẽ cư xử một cách có trách nhiệm."

"Renault là một nhà cung cấp động cơ cho toán Red Bull trong ba năm qua. Hy vọng rằng sẽ có giải pháp mới.

"Thật đáng tiếc nếu như Renault rút lui ra khỏi F1 chỉ vì một vụ đáng tiếc như vụ này."

Hai công ty sản xuất xe hơi đã rút ra khỏi thể thức F1 trong chín tháng qua: công ty Honda rút lui hồi tháng 12 và BMW loan báo hồi tháng Bảy rằng họ sẽ rút lui trước cuối năm nay.

Sau đó, có tin đồn đoán rằng hai hãng Renault và Toyota có thể sẽ rút ra khỏi bộ môn thể thao này.

Toyota tuyên bố sẽ không bàn thảo kế hoạch ngân sách cho công thức F1 trước tháng 11, và trong lúc ông Briatore còn đang vật vã với tương lai của Renault, thì vụ tai tiếng Singapore lại làm nổi bật hơn các tin này.

Nếu như Renault và Toyota rút đi, thì chỉ còn hai công ty chế tạo xe hơi còn ở lại với công thức F1 là Mercedes và Fiat qua thương hiệu Ferrari mà thôi.

Vì các công ty sản xuất xe hơi cung cấp động cơ cho toàn bộ các toán xe đua, thì đây sẽ là vấn đề lớn cho dù một công ty tư nhân chuyên sản xuất động cơ có tên là Cosworth vào mùa đua tới, sẽ trở lại cung cấp cho các toán xe đua Lotus, US F1, Campos và Manor.

Horner nói thêm rằng biến cố Singapore sẽ gây ra chấn động cho toàn thể công thức Một.

"Đối với bất cứ tay đua nào, việc cố tình gây ra một tai nạn là một chuyện gây chấn động ngoài sức tưởng tượng, rất khó tin thực sự."

Tay đua được miễn truy tố cũng như tay đua trước đây cùng đội với anh là Fernando Alonso dường như sẽ không bị phạt gì.

FIA đồng ý không truy tố Piquet vì đã phơi bày ra chi tiết của vụ tai tiếng này, trong lúc cũng không có lý do để tình nghi Alonso có biết đến âm mưu do hai nhân vật chóp bu trong toán Renault F1 và Piquet thỏa thuận với nhau.

Tuy nhiên, nhật báo thể thao Gazzetta dello Sport xuất bản tại Ý đưa tin rằng tay đua hai lần vô địch thế giới Alonso đã bị trát gởi hơi muộn phải ra trước buổi điều trần của FIA.

Công ty Renault và FIA cũng không xác nhận ai sẽ có mặt trong buổi điều trần này.

FIA sẽ quyết định tuần này rằng thể thức đua Công Thức Một có sẽ trở lại Singapore hay không và cuộc đua để xếp hạng trên ô khởi hành sẽ bắt đầu vào đúng 1000 GMT ngày thứ Sáu 25 tháng Chín tới đây.

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài