Nạn nhân bắt cóc Dugard lên tiếng

Cô Jaycee Dugard

Jaycee Dugard, nạn nhân người Mỹ bị cóc, lần đầu tiên phát biểu công khai kể từ khi người ta tìm thấy cô sống cùng với những người bị cho là đã bắt cóc cô cách đây 18 năm.

“Tôi rất sung sướng được trở lại với gia đình,” mạng của tạp chí People trích dẫn lời Jaycee Dugard.

Bức ảnh đầu tiên của cô vào thời điểm hiện tại cũng được đăng trên mạng, cho thấy hình ảnh một phụ nữ tóc nâu, dài với nụ cười trên môi.

Phillip Garrido và vợ ông, bà Nancy, bị cáo buộc đã bắt cóc cô khi cô mới 11 tuổi. Hiện họ vẫn bác bỏ các cáo trạng này.

Thiên thần và Ánh sao

Hai người này bị cáo buộc đã cầm giữ Jaycee Dugard trong vườn sau nhà họ suốt 18 năm trời, trong thời gian đó cô Dugard sinh được hai người con, mà người ta tin chính ông Garrido là cha.

Tạp chí People nói cô Dugard nay “sống kín đáo, tách biệt” với mẹ cô, bà Terry Probyn, 50 tuổi, và hai con gái cô, Angel (Thiên Thần) 15 tuổi, và Starlit (Ánh Sao) 11 tuổi.

Image caption Hình ảnh cô bé Jaycee Dugard năm cô 11 tuổi, thời điểm bị mất tích

“Tôi rất hạnh phúc được trở về với gia đình mình, không có gì quan trọng hơn tình yêu vô điều kiện và sự hỗ trợ mà tôi nhận được từ người thân,” cô nói, vẫn theo tạp chí People.

Cô cưỡi ngựa, nấu ăn, và nghĩ tới việc sẽ hợp tác viết một cuốn sách, tạp chí này cho biết thêm.

Phát ngôn viên của gia đình Dugard, Erika Price Schulte, nói với chương trình Good Morning (Chào buổi sáng) của đài ABC rằng hai cô con gái “là những cô bé thông minh, đáng yêu, và rất tò mò quan tâm tới thế giới quanh chúng”.

Phát ngôn viên Erika Schulte cho biết thêm: “Những gì Jaycee đã làm được trong bối cảnh như vậy là thật kỳ diệu.”

Cô bé Jaycee đang đứng đợi xe buýt để đi đến trường ở một trạm xe buýt gần nhà tại South Lake Tahoe, gần biên giới Nevada, hồi năm 1991 khi cô bị kéo lên xe hơi bắt đi.

Hồi tháng Tám, cảnh sát phát hiện ông Garrido, một người đã từng phạm tội liên quan tới tình dục, khi ông phân phát tờ rơi về tôn giáo cùng với hai bé gái trong khu học xá của trường Đại học tổng hợp California Berkeley.

Image caption Hai vợ chồng Garrido bác bỏ cáo buộc tội bắt cóc và hãm hiếp

Ông này được yêu cầu phải trình báo với nhân viên chuyên theo dõi người bị quản chế và ông đã dự buổi gặp này cùng với vợ, hai cô bé đó và một phụ nữ khác, người sau này được phát hiện chính là cô Jaycee Dugard.

Cảnh sát phát hiện một khu liên hoàn bí mật tại tư gia của ông này nơi người ta cho rằng cô Dugard đã bị cầm giữ cũng với hai con gái.

Bà Schulte cho biết cô Dugard sẵn sàng “hợp tác toàn diện” trong cuộc điều tra của cảnh sát.

Ông Garrido, 58 tuổi, và vợ ông, 54 tuổi, đều bác bỏ cáo buộc tội bắt cóc, hãm hiếp và giam cầm cô Dugard.

Tin liên quan