Microsoft bán trò chơi cho Xbox

Hãng Microsoft thông báo trò chơi Natal sẽ ra thị trường vào tháng Mười Một năm 2010.

Hệ thống này cho phép người chơi dùng chuyển động của cơ thể và tốc độ xê dịch để điều khiển hơn là các thiết bị bấm bằng ngón tay.

Khách đến dự Triển lãm hàng điện tử dân dụng CES ở Las Vegas cũng được nghe thông báo là Natal sẽ hoạt động trên tất cả hệ thống Xbox 360 hiện hành.

"Với Project Natal chúng tôi cho phép quí vị có được kinh nghiệm mà quí vị muốn với kỹ thuật vốn tự nhiên với quí vị," giải thích của Robbie Bach từ Microsoft.

Hệ thống nhận biết chuyển động cơ thể của Natal dựa vào camera, hệ thống cảm ứng, microphone và phần mềm hiểu lệnh bằng tiếng nói và ghi nhận mọi chuyển động của người chơi khi họ nhảy, đá hay vẫy tay.

"Chúng tôi đang tháo bỏ hàng rào cuối cùng trong trò chơi là bộ điều khiển," ông Bach là chủ tịch Giải trí và thiết bị của Microsoft.

Dự án Natal đầu tiên được trình làng cho hệ thống video E3 trong hội thảo hồi tháng Sáu năm ngoái. Từ sau đó thì Microsoft không đưa ra hạn định cho các câu hỏi khi nào thì sẽ bày bán sản phẩm.

Trong cuộc giới thiệu quan trọng của công ty ở triển lãm, ông Back không nói Natal sẽ giá bao nhiêu hay là sẽ được trình làng ở những nước nào trước.

Cử tọa ngồi chật khán phòng khách sạn Hilton cũng được nghe là trong vòng 10 năm kể từ ngày giới thiệu, Xbox đã tiêu thụ được 39 triệu máy và 500 triệu trò chơi, thu được khoảng 20 tỷ USD tiền bán lẻ.

Trò chơi mới

Bên cạnh tin của Natal cũng có thông báo về bản tiếp theo của trò chơi phổ biến trên Xbox là Halo, sẽ xuất xưởng vào khoảng mùa thu này.

Ông Bach cho cử tọa xem một phần của Halo Reach, nhưng giới blogger sau đó ghi nhận là phần đó đã xuất hiện trên mạng từ trước.

Microsoft cũng giới thiệu một dịch vụ Xbox mới có tên là Games Room.

Chương trình này theo sau các bước của Nintendo và Sony cho phép người chơi dùng lại những trò chơi cũ như Tempest của Atari, Sub Hunt, Star Raiders và Astros mash.

30 trò chơi sẽ trình làng kể từ mùa xuân trong hệ thống Xbox Live, cho phép người chơi thi đấu với nhau.

Microsoft dự tính sẽ cho ra mắt 1000 trò chơi trong vòng 3 năm tới.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài