Công dân Ấn bị 'băng đảng' Úc tấn công

Một vụ phản đối bạo lực của người Ấn tại Úc (AFP)
Image caption Nhiều vụ phản đối trong cộng đồng Ấn tại Úc chống bạo lực diễn ra thời gian qua.

Một người đàn ông Ấn Độ đang ở trong tình trạng nghiêm trọng tại một bệnh viện ở Melbourne sau khi bị một nhóm người được cho là 'băng đảng' tấn công và gây bỏng trong một diễn biến mới nhất hôm thứ Bảy.

Vụ việc xảy ra chỉ một tuần sau khi một sinh viên đại học người Ấn bị đâm đến chết tại thành phố này, khiến chính phủ Ấn Độ phải đưa ra lời khuyên về an ninh đi lại tại đây với công dân của mình.

Cảnh sát Melbourne cho hay vụ tấn công xảy ra ngẫu nhiên và không có bằng chứng do động cơ phân biệt chủng tộc.

Thế nhưng các cuộc tấn công đã gây ra phản ứng giận dữ tại Ấn Độ, nơi mà Úc bị cáo buộc 'làm ngơ' trước tệ phân biệt chủng tộc.

Châm lửa

Người đàn ông 29 tuổi bị tấn công vào hôm 09/01, đang trên đường trở về nhà sau khi dự một bữa tiệc tối với vợ, khi bị tấn công. Băng nhóm, theo của cảnh sát, bao gồm bốn nam giới - đã đổ một loại chất đốt lỏng lên người nạn nhân và châm lửa đốt. Nạn nhân người Ấn này hiện đang được điều trị tại một bệnh viện ở Melbourne, với tình trạng được mô tả là nghiêm trọng, với mức độ các vết bỏng lên tới 15% cơ thể. Cảnh sát đang cố gắng tìm lại các thứ quần áo bị cháy mà ông này vứt bỏ khi cố trốn chạy khỏi hiện trường. Peter Batchelor, một bộ trưởng của tiểu bang Victoria, cho rằng, cho dù vụ phạm tội này có động cơ gì đi nào, dù là phân biệt chủng tộc hoặc trộm cướp, nó chắc chắn đang gây tổn hại tới xã hội ở Melbourne. "Vụ việc này làm ảnh hưởng xấu tới cộng đồng và tất cả chúng ta, chúng ta hoàn toàn chống lại nó," hãng tin ABC trích lời ông.

Tin liên quan