Murray vào chung kết Australian Open

Image caption Andy Murray vui mừng khi thắng được Marin Cilic

Andy Murray đã vào chung kết của giải Grand Slam thứ nhì sau khi bị cây vợt Marin Cilic dẫn trước trong trận bán kết của giải Australian Open.

Cây vợt người Anh, năm nay 22 tuổi, đã thua set đầu 3-6 nhưng đã gỡ lại ở set thứ nhì 6-4 và thắng hai set kế tiếp 6-4 và 6-2 trong ba giờ một phút.

Murray, hồi năm 2008 đã vào chung kết giải US Open, nay cần thắng trận cuối cùng để chấm dứt thời gian nước Anh đã đợi 74 năm mới có hy vọng giành được một giải Grand Slam.

Vào hôm chủ nhật tới đây, Murray sẽ gặp người thắng trận bán kết kia giữa Roger Federer và Jo-Wilfried Tsonga.

Trận Murray-Cilic

Sau khi thua Cilic ở set đầu với tỷ số 3-6, Murray đã thắng set thứ nhì với những cú trả bóng và những cú đánh chính xác từ đường biên cuối sân.

Murray nhập vào trận "nhỉnh" hơn đối thủ về mặt kinh nghiệm, vì đã vào được bán kết tại New York và Wimbledon, trong lúc Cilic, 21 tuổi, lần đầu tiên mới vào sâu đến như vậy của một giải lớn.

Murray, người Scotland gặp Cilic, người Croatia bốn lần và thua một lần nhưng lần thua mới nhất đã ghi lại một dấu ấn khá đậm đối với Murray, vì lần đó, Cilic thắng Murray ba set liên tiếp trên sân Flushing Meadows hồi năm ngoái.

Nhưng trên sân Melbourne lần này, Murray đã thắng tất cả bốn trận mà không thua một set nào, trong lúc Cilic phải đấu tới set thứ năm mới thắng ba trong số bốn trận.

Murray nay sẽ phải chờ tới thứ Sáu này mới biết được cây vợt hạt nhân số 10 là Tsonga hoặc cây vợt đã từng đoạt 15 giải Grand Slam Roger Federer sẽ cản bước đường anh để nối tiếp cây vợt huyền thoại Fred Perry đem về vinh dự cho nước Anh khi thắng Wimbledon hồi năm 1936.

Tin liên quan